Thứ năm, 23/05/2024 03:56 (GMT+7)

500 người đồng diễn yoga chào mặt trời tại Fansipan

Ngọc Anh -  Thứ năm, 23/03/2023 09:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 19/3, hơn 500 vận động viên yoga quy tụ tại Sun World Fansipan Legend, đồng diễn “Chào Mặt trời – Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời”, tạo nên khung cảnh ấn tượng.

500 người đồng diễn yoga chào mặt trời tại Fansipan - 1

Màn đồng diễn “Chào mặt trời - Sa Pa nơi đất trời gặp gỡ” được tổ chức tại sân khấu Nhà ga đi cáp treo Fansipan, hướng tầm nhìn về dãy Hoàng Liên Sơn và đỉnh Fansipan hùng vỹ. Từ sáng sớm, 500 vận động viên yoga đến từ 35 tỉnh thành trên cả nước đã hội tụ về đây, mặc trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng tươi thắm để sẵn sàng tham gia màn đồng diễn.

500 người đồng diễn yoga chào mặt trời tại Fansipan - 2

Trong khung cảnh sương giăng huyền ảo, dưới sự điều phối của huấn luyện viên, các vận động viên trình diễn những động tác yoga đồng đều và uyển chuyển, nhìn từ trên cao tựa như từng đợt sóng nhịp nhàng, đẹp mắt. Du khách trong và ngoài nước tới Sun World Fansipan Legend không khỏi thích thú, đứng kín 2 bên để cổ vũ màn đồng diễn.

500 người đồng diễn yoga chào mặt trời tại Fansipan - 3

Màn đồng diễn là một trong những điểm nhấn ấn tượng trong “Chương trình Festival Yoga Mùa Xuân 2023 - Ngôi sao Yoga” được tổ chức bởi Học viện yoga sống khỏe Việt Nam - đơn vị tổ chức Liên đoàn Yoga Việt Nam - Liên minh Yoga sống khỏe quốc tế và khu du lịch Sun World Fansipan Legend, hướng tới Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa.

500 người đồng diễn yoga chào mặt trời tại Fansipan - 4

Đây là lần thứ 3, khu du lịch phối hợp cùng cơ quan chức năng, Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức những chương trình yoga tầm cỡ trong nước. Ông Nguyễn Xuân Chiến, chủ tịch Sun Group Vùng Tây Bắc cho biết, đặc tính cân bằng thân - tâm - trí của yoga vô cùng phù hợp với nét đặc trưng của Sa Pa nói chung và Fansipan nói riêng - được mệnh danh là nơi gặp gỡ đất trời, có sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

Thông qua các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện, chúng tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội quảng bá hình ảnh Fansipan cũng như sự năng động, mến khách của Sa Pa đến với du khách”, ông Chiến nói.

500 người đồng diễn yoga chào mặt trời tại Fansipan - 5

Bên cạnh màn đồng diễn, thành viên của Học viện yoga Sống khỏe Việt Nam cũng mang tới những màn trình diễn đồng đội vô cùng ấn tượng như Hào khí Việt Nam, Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời… với những động tác xếp chồng, lộn nhào đầy kỹ thuật.

500 người đồng diễn yoga chào mặt trời tại Fansipan - 6

Trước đó vào ngày 18/3, 170 thí sinh cùng tranh giải “Ngôi sao Yoga”, theo từng nhóm tuổi từ 18 đến trên 50 tuổi, với 2 nội dung thi đấu: Yoga Asana cá nhân và Yoga Nghệ thuật.

500 người đồng diễn yoga chào mặt trời tại Fansipan - 7

Các thí sinh có những giờ phút thi đấu an toàn, đạt thành tích cao. 6 chiếc cúp tương ứng với các nội dung thi được trao tặng, kèm theo đó là 13 giải phụ dành cho những yogi truyền cảm hứng, thân thiện hoặc thời trang nhất.

500 người đồng diễn yoga chào mặt trời tại Fansipan - 8

Sau khi kết thúc chương trình, hơn 500 vận động viên đã có trải nghiệm ẩm thực Tây Bắc tại Nhà hàng Vân Sam và chuyến tham quan Fansipan. Trên ảnh là nhóm yogi đến từ Hải Dương. Các thành viên không khỏi ấn tượng trước khung cảnh choáng ngợp của Nóc nhà Đông Dương - Fansipan.

500 người đồng diễn yoga chào mặt trời tại Fansipan - 9

Chị Nguyễn Thị Hương đến từ Hải Dương chia sẻ: “Nơi đây thật sự quá hùng vĩ, cảm giác đất trời gần gũi đến lạ. Đặc biệt khi cả nhóm được đứng trước Đại Tượng Phật bằng đồng với chiều cao 21,5m, uy nghiêm giữa đất trời, mình đã xúc động”.

tm-img-alt

Hàng chục thành viên dành 15 phút để ngồi thiền định tại sân mây. Nguyễn Huyền - Nữ hoàng Yoga sống khỏe 2021 chia sẻ: “Khi tới đỉnh Fansipan, mình đã cảm nhận được con người và thiên nhiên như hòa làm một”.

tm-img-alt

Sở hữu khung cảnh tựa bồng lai chốn nhân gian, quần thể tâm linh mang dáng chùa Việt thâm nghiêm giữa sương mây, để ai tới cũng cảm nhận được sự hài hòa và an lạc, đỉnh thiêng Fansipan luôn là nơi cần đến, chốn tìm về của những người yêu mến Yoga và thiền tập.

Bạn đang đọc bài viết 500 người đồng diễn yoga chào mặt trời tại Fansipan. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Grac: “Gỡ rối” bài toán quản lý rác thải
Ngoài việc giúp người dân dễ dàng đặt lịch thu gom, thanh toán tiền rác, trao đổi đồ cũ…, giải pháp số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online của Grac còn tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thu gom và quản lý rác thải ở các địa phương.