Thứ ba, 28/05/2024 05:25 (GMT+7)

Ấn Độ: Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa khiến 10 người thiệt mạng

MTĐT -  Thứ hai, 19/02/2024 08:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ít nhất 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương sau một vụ nổ lớn tại một nhà máy sản xuất pháo ở quận Virudhnagar thuộc bang Tamil Nadu, Ấn Độ vào ngày 17/2.

Theo cảnh sát, vụ nổ xảy ra tại cơ sở sản xuất pháo hoa ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ. Nguyên nhân ban đầu được cho là do đã xảy ra hỏa hoạn trong nhà máy này, song chưa xác định được nguyên nhân cháy.

Cảnh sát sở tại tiến hành khám nghiệm tại hiện trường nơi 10 người đã tử vong và nhiều người bị thương trong vụ nổ. Trong số 15 người bị thương, năm người phải nhập viện điều trị. Lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy.

Xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường. Hoạt động cứu hộ được tiến hành tại địa điểm xảy ra vụ việc.

tm-img-alt
Hình ảnh cơ sở sản xuất pháo hoa đổ nát sau vụ nổ (Ảnh: ANI)

Trong khi đó, Thủ hiến bang Tamil Nadu M K Stalin đã chỉ đạo các bộ trưởng bang phối hợp chỉ đạo hoạt động cứu hộ và cứu trợ.

Bày tỏ sự đau buồn trước vụ tai nạn, chính quyền bang Tamil Nadu đã gửi lời chia buồn và cảm thông chân thành tới gia đình tang quyến, đồng thời hỗ trợ 300.000 Rupee cho người thân của người đã khuất và 100.000 Rupee cho mỗi nạn nhân bị thương nặng.

Sau sự cố này, hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy toàn bộ cơ sở hạ tầng của nhà máy pháo hoa đã bị hư hại. Vụ nổ đã đánh sập gần như hoàn toàn cơ sở sản xuất pháo hoa.

Tai nạn nhà máy xảy ra thường xuyên trên khắp Ấn Độ, gây thương vong nhiều người trong khi các công ty, nhà máy thường phớt lờ các yêu cầu an toàn cơ bản hoặc hoạt động mà không có giấy phép.

Trước đó, ngày 6/2, tại một cơ sở sản xuất pháo ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ, cũng xảy ra cháy nổ làm tám người thiệt mạng và 80 người bị thương.

Năm 2019, ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong vụ nổ tại cơ sở sản xuất pháo hoa ở Batala thuộc bang Punjab và 10 người thiệt mạng trong một vụ nổ tại Bhadohi thuộc bang Uttar Pradesh.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa khiến 10 người thiệt mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới