Thứ hai, 17/06/2024 02:03 (GMT+7)

Anh: Đóng cửa một trường học do phát hiện ký sinh trùng trong nước máy

MTĐT -  Thứ sáu, 17/05/2024 09:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một trường học tại Anh đã đóng cửa trong ngày 16/5 sau khi phát hiện có ký sinh trùng cryptosporidium trong đường ống nước máy của cơ sở giáo dục này.

Học sinh của một trường tiểu học và mẫu giáo ở thị trấn duyên hải Brixham, thuộc hạt Devon, phía Tây Nam của vùng England, đã được yêu cầu ở nhà ít nhất là trong ngày 16/5 do hệ thống nước máy dùng để uống của trường bị nhiễm khuẩn trong khi trường không thể cung cấp nước đóng chai cho học sinh.

Cũng tại thị trấn Brixham, Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) xác nhận đến này đã có 22 trường hợp mắc bệnh do ký sinh trùng cryptosporidium gây ra. Người dân ở miền Nam Devon đã được yêu cầu đun sôi nước trước khi uống.

UKHSA cho biết, một số người dân địa phương và khách du lịch tại thị trấn ven biển này đã bị tiêu chảy và nôn mửa. Các ca bệnh được yêu cầu nghỉ học hoặc nghỉ làm trong 48 giờ sau khi hết các triệu chứng và không đến bể bơi trong 14 ngày.

tm-img-alt
Ký sinh trùng cryptosporidium. Ảnh: cdc.gov

Cơ quan y tế cũng cho biết căn bệnh này có thể lây truyền trực tiếp từ phân của người hoặc động vật, do bơi lội hoặc uống nước bị ô nhiễm, hoặc thậm chí do ăn thực phẩm nhiễm khuẩn như rau chưa rửa.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây nhiễm khuẩn nguồn nước sinh hoạt, trong đó hồ chứa Hillhead và khu vực lân cận có thể là một nguồn tiềm ẩn gây ra đợt bùng phát. Khu vực này đang cung cấp nước cho khoảng 40.000 cư dân địa phương.

Theo thông tin từ UKHSA, cryptosporidium là một loại ký sinh trùng gây bệnh cryptosporidiosis. Bệnh này phổ biến nhất ở trẻ từ 1 đến 5 tuổi, với các triệu chứng như tiêu chảy, đau dạ dày, buồn nôn hoặc nôn, sốt nhẹ và chán ăn, có thể dẫn đến mất nước và sụt cân.

Các triệu chứng thường kéo dài khoảng 2 tuần, nhưng có thể lâu hơn ở những người có hệ miễn dịch yếu. Bệnh có thể phòng tránh bằng cách giữ vệ sinh, rửa tay với xà phòng và ăn chín uống sôi.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Anh: Đóng cửa một trường học do phát hiện ký sinh trùng trong nước máy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới