Thứ hai, 26/02/2024 07:00 (GMT+7)

Bà Rịa-Vũng Tàu: Kiểm soát chặt 'điểm đen,' 'điểm nóng' về ô nhiễm

MTĐT -  Thứ tư, 11/10/2023 16:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đến nay, nhờ sự vào cuộc của các sở, ngành, địa phương cùng nỗ lực của ngành Tài nguyên-Môi trường, các 'điểm đen,' 'điểm nóng' về ô nhiễm môi trường ở Bà Rịa-Vũng Tàu cơ bản được kiểm soát chặt chẽ.

Lực lượng tình nguyện thu gom rác tại bãi biển Vũng Tàu. (Ảnh: TTXVN phát)
Lực lượng tình nguyện thu gom rác tại bãi biển Vũng Tàu. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đến nay, nhờ sự vào cuộc của các sở, ngành, địa phương cùng nỗ lực của ngành Tài nguyên và Môi trường, các “điểm đen,” “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát chặt chẽ.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, đến nay, địa bàn tỉnh có 6 địa phương là huyện Long Điền, Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ đã cơ bản hoàn thành việc quản lý các “điểm đen,” “điểm nóng” về môi trường. Thành phố Vũng Tàu chưa hoàn thành việc kiểm soát này tại đoạn cuối kênh tiếp nhận nước thải đô thị của thành phố.

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, toàn tỉnh có 6 “điểm nóng” ô nhiễm nhưng đang được các địa phương kiểm soát tốt như các hoạt động chế biến mủ cao su, khắc phục cơ bản ô nhiễm khu vực cổng số 6 (xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) không để ảnh hưởng đến nghề nuôi trồng thủy hải sản trên sông Chà Và…

Các địa phương đã rà soát và thống kê có 66 “điểm đen” về ô nhiễm môi trường gồm 36 “điểm đen” là hoạt động của các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi và 30 “điểm đen” công cộng. Các điểm này đang được các địa phương thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ và từng bước thực hiện để rút dần các “điểm đen” ô nhiễm, trả lại môi trường trong lành cho khu dân cư.

Ông Đặng Sơn Hải, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn biến phức tạp, lượng chất thải thải ra môi trường ngày càng gia tăng. Tại địa phương, tình trạng ô nhiễm môi trường tập trung ở các lĩnh vực như chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm; chế biến hải sản; luyện, cán thép…

Thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp các sở, ngành thường xuyên, đột xuất tại các “điểm nóng,” “điểm đen” về môi trường để kịp thời đề xuất xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định. Nếu phát hiện tình trạng xả thải trái phép ra môi trường, người dân cần báo ngay đến cơ quan chức năng để kịp thời xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm theo quy định

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa-Vũng Tàu: Kiểm soát chặt 'điểm đen,' 'điểm nóng' về ô nhiễm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Không khí ở Hà Nội ô nhiễm vì giao thông, xây dựng
Hoạt động giao thông, xây dựng, công nghiệp, làng nghề và nông nghiệp được điểm danh là thủ phạm chính gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Hà Nội. Trong đó, nguồn phát thải từ hoạt động giao thông, làng nghề rất đáng lo ngại.

Tin mới

Quảng Ngãi: Sôi động Ngày thơ Việt Nam
Chiều 24/2, Hội Văn học – Nghệ thuật Quảng Ngãi phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức chương trình Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.