Thứ hai, 22/04/2024 10:28 (GMT+7)

Bắc Giang: Hình thành thêm nhiều khu, cụm công nghiệp lớn tại Hiệp Hoà

Trâm Anh -  Thứ bảy, 02/03/2024 10:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đến năm 2030 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa được quy hoạch 4 khu công nghiệp và 14 cụm công nghiệp với tổng diện tích 2.048 ha.

Theo Quy hoạch tỉnh Bắc Giang đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 219/QĐ –TTg ngày 17/02/2022 thì đến năm 2030 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa được quy hoạch 4 khu công nghiệp và 14 cụm công nghiệp với tổng diện tích 2.048 ha.

Theo đó, 4 khu công nghiệp (KCN) bao gồm: Hòa Phú, Châu Minh – Bắc Lý – Hương Lâm, Xuân Cẩm – Hương Lâm và Hòa Yên với tổng diện tích là 1.124 ha; 14 cụm công nghiệp (CCN) bao gồm: Đoan Bái, Hợp Thịnh, Thanh Vân, Hà Thịnh, Việt Nhật, Jutech, Đoan Bái – Lương Phong 1, Đoan Bái – Lương Phong 2, Danh Thắng – Đoan Bái, Đông Lỗ, Đông Lỗ 2, Thanh Vân – Hoàng An, Hòa Sơn – Quang Minh, Mai Trung với tổng diện tích 924 ha.

Hiệp Hòa hình thành thêm nhiều khu, cụm công nghiệp lớn

Tính đến hết năm 2023, huyện Hiệp Hòa đã có 1 khu công nghiệp (Hòa Phú với diện tích gần 300 ha và 10 cụm công nghiệp gần 600 ha) được thành lập. Trong đó Giai đoạn 1 KCN Hòa Phú và 5 Cụm công nghiệp (Đức Thắng, Hợp Thịnh, Thanh Vân, Đoan Bái, Việt Nhật) đã đi vào hoạt động với trên 84 dự án sản xuất, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 18.095,1 tỷ đồng (trong đó đã đầu tư khoảng 8.462 tỷ đồng), tạo việc làm cho trên 15.860 lao động.

Như vậy, trong giai đoạn từ nay đến năm 2030, ngoài việc KCN Hòa Phú mở rộng Giai đoạn 2 và các CCN đã được thành lập đẩy nhanh tiến độ đầu tư hoàn thiện xây dựng hạ tầng thì trên địa bàn huyện Hiệp Hòa sẽ tiếp tục phát triển mới thêm 3 KCN và 5 CCN với tổng diện tích đất công nghiệp tăng thêm khoảng 1.100ha.

Theo định hướng quy hoạch thì các KCN, CCN trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đều được xác định là thu hút đầu tư đa ngành. Huyện Hiệp Hòa mong muốn được ưu tiên thu hút đầu tư các ngành công nghiệp có lợi thế, có giá trị gia tăng cao, tạo tăng trưởng đột phá để chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao hiệu quả của nền kinh tế như: Công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử; công nghiệp may mặc; công nghiệp sản xuất cơ khí; công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm; công nghiệp sản xuất máy vi tính, điện tử dân dụng...Đặc biệt, ưu tiên thu hút các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực sản xuất một số sản phẩm xuất khẩu, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, sử dụng công nghệ hiện đại, sản xuất công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường, góp phần từng bước hình thành hệ sinh thái công nghiệp của tỉnh.... Do vậy, các KCN, CCN trên địa bàn huyện sẽ có cơ hội lớn để thu hút các doanh nghiệp vào xây dựng nhà máy sản xuất, qua đó sẽ thu hút một lượng rất lớn chuyên gia và khoảng trên 100.000 công nhân của khu vực ngoài tỉnh vào làm việc trong các KCN, CCN trên địa bàn.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Hình thành thêm nhiều khu, cụm công nghiệp lớn tại Hiệp Hoà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...
Đà Nẵng: Xuất hiện mùi hôi thối trong khu công nghiệp Hoà Khánh
BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp TP Đà Nẵng đã đề nghị Công ty TNHH Bamboo Việt - Đà Nẵng làm việc với người dân tại khu dân cư Hoà Hiệp 4, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu về việc xả khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Tin mới

Thanh Trì: Nguy cơ tai nạn giao thông do mất nắp hố ga
Tình trạng hố ga, miệng cống thiếu nắp, mất nắp tại tuyến đường Đại Thanh tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dân lưu thông trên đường. Điều đáng nói, một số miệng cống, hố ga này không được che đậy, cảnh báo, thậm chí, đã lâu không được thay thế, bổ sung