Thứ năm, 29/02/2024 04:47 (GMT+7)

Bắc Giang vươn lên vị trí dẫn đầu điều hành dịch vụ công trực tuyến

Tùng Lâm -  Thứ ba, 28/11/2023 16:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tính đến ngày 28/11/2023, Bắc Giang đã liên tục giữ vững vị trí trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước với điểm số chỉ số cao nhất.

Ngày 28/11/2023 - Trong một thông báo mới nhất từ Cổng Dịch vụ công quốc gia, tỉnh Bắc Giang đã chính thức vươn lên đứng đầu cả nước về chỉ số chỉ đạo, điều hành, và đánh giá chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến.

tm-img-alt
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang

Tính đến ngày 28/11/2023, Bắc Giang đã liên tục giữ vững vị trí trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước với điểm số chỉ số cao nhất. Từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh này luôn nằm trong top 10, xếp thứ 2 cuối quý 1, xếp thứ 4 cuối quý 2, và xếp thứ 3 cuối quý 3.

Theo phân tích số liệu từ Cổng Dịch vụ công quốc gia, Bắc Giang đã đạt được tổng điểm 87,3 với 5 nhóm chỉ số đều cao hơn bình quân cả nước. Trong đó, nhóm chỉ số dịch vụ công trực tuyến đặc biệt nổi bật với 21 điểm, cao hơn 6,4 điểm so với bình quân cả nước. Tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến đạt 76,4% - xếp thứ 3 quốc gia, còn tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt 61,91% - xếp thứ 7. Các chỉ số khác như tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn (89,5%), tỷ lệ hài lòng của người dân (90,45%) và tỷ lệ số hóa hồ sơ (84,41%) đều dẫn đầu cả nước.

Để duy trì và nâng cao thứ hạng, Bắc Giang sẽ tập trung vào việc tuyên truyền và hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến. Đồng thời, các địa phương sẽ tăng cường đầu tư trang thiết bị để hỗ trợ quá trình số hóa. Tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ cấp một cửa và cán bộ chuyên môn cũng là một ưu tiên.

Công tác kiểm tra và chấn chỉnh nghiêm các trường hợp vi phạm đạo đức công vụ cũng sẽ được thực hiện một cách có hiệu quả. Thường xuyên khảo sát và đánh giá sự hài lòng của tổ chức và công dân cũng là một phần của chiến lược tổng thể.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang vươn lên vị trí dẫn đầu điều hành dịch vụ công trực tuyến. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài học quản lý nước sạch từ Singapore
Khi nguy cơ khan hiếm nước do tình trạng lãng phí và ô nhiễm đang đe dọa thế giới, những giải pháp hiện tại chỉ mới dừng ở ý tưởng, thì Singapore đã trở thành hình mẫu, đem đến cho các quốc gia khác bài học về xử lý nguồn nước.

Tin mới

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều gian thương lợi dụng để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.