Thứ năm, 29/02/2024 06:14 (GMT+7)

Bắc Giang: Xử phạt vi phạm hành chính và thu hồi GPXD của Công ty Huarong

Bùi Lê -  Thứ hai, 04/12/2023 21:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sau phản ánh của Môi trường và Đô thị Việt Nam, UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã liên tiếp ra các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và thu hồi Giấy phép xây dựng đối với Công ty TNHH Công nghiệp Huarong.

tm-img-alt

Nhà máy của Công ty Huarong tại xã Tam Tiến, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Được biết, ngày 5/10/2023, UBND huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4132/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (sau đây viết tắt là Công ty Huarong, có trụ sở tại Bản Diễn, xã Tam Tiến, huyện Yên Thế), với mức tiền phạt 22.500.000 đồng.

Lý do xử phạt do Công ty Huarong đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền với diện tích 0,1 hecta đến dưới 0,5 hecta.

tm-img-alt

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về đất đai của UBND huyện Yên Thế đối với Công ty Huarong.

UBND huyện Yên Thế cũng buộc Công ty Huarong hoàn thành thủ tục để có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với diện tích đất nông nghiệp đã nhận chuyển nhượng để thực hiện dự án. Đồng thời yêu cầu Công ty này phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt.

tm-img-alt

UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) ra Quyết định thu hồi Giấy phép xây dựng đối với Công ty Huarong do được cấp trái thẩm quyền.

Trước đó, UBND huyện Yên Thế đã ra Quyết định số 3495/QĐ-UBND ngày 25/8/2023 về việc thu hồi Giấy phép xây dựng số 1546/GPXD ngày 19/10/2020 của Chủ tịch UBND huyện Yên Thế cấp cho Công ty Huarong, do Giấy phép xây dựng được cấp không đúng thẩm quyền.

Theo Quyết định này, Công ty Huarong có trách nhiệm nộp lại bản gốc Giấy phép xây dựng số 1546/GPXD ngày 19/10/2020 cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Quyết định. Quá thời hạn nộp lại Giấy phép xây dựng, Công ty Huarong không nộp thì Chủ tịch UBND huyện sẽ ban hành Quyết định hủy Giấy phép xây dựng theo quy định hiện hành.

Liên quan đến những sai phạm về đất đai, xây dựng tại Công ty Huarong, từ năm 2021, Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có loạt bài viết phản ánh, từ đó các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang, chính quyền huyện Yên Thế đã  vào cuộc kiểm tra, làm rõ và xử lý những hành vi vi phạm như đã nêu trên.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Xử phạt vi phạm hành chính và thu hồi GPXD của Công ty Huarong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Tập trung thu hút đầu tư 'xanh' vào các khu công nghiệp
Hiện nay, Đồng Nai đưa ra tiêu chí lựa chọn những dự án công nghệ cao, công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường trong thu hút đầu tư. Mục tiêu là để đón được những dự án đầu tư xanh vào các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ, logistics,...

Tin mới