Thứ sáu, 24/05/2024 08:50 (GMT+7)

Bảng giá vàng 9999, giá vàng hôm nay 27/3/2024, giá vàng SJC, DOJI, PNJ, 24K mới nhất

MTĐT -  Thứ tư, 27/03/2024 10:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bảng giá vàng mới nhất hôm nay 27/3/2024: giá vàng 9999, vàng SJC, vàng 24K, 18K, 14K, 10K, DOJI, PNJ hôm nay bao nhiêu? Giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Giá vàng thế giới hôm nay 27/3/2024

Giá vàng hôm nay ghi nhận sáng nay 27/3/2024, giá vàng giao ngay giảm 0,04 USD ở mức 2178.99 USD/ounce tương đương -0.00% so với đầu phiên.

tm-img-alt
Giá vàng thế giới trực tuyến hôm nay 27/3/2024

Giá vàng thế giới tăng nhẹ khi giới đầu tư vẫn đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối tuần này để biết rõ thêm về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures dự báo vàng sẽ tăng trong thời gian tới nhờ kỳ vọng lãi suất, trừ khi FED thay đổi quan điểm hoặc đưa ra một số thông báo rằng họ sẽ loại bỏ việc cắt giảm lãi suất.

Tại cuộc họp lần này, FED vẫn tỏ ra lạc quan về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ khi điều chỉnh đáng kể dự báo GDP. Theo đó, Ngân hàng Trung ương Mỹ hiện dự báo nền kinh tế sẽ tăng trưởng 2,1% trong năm nay, tăng so với dự báo trước đó là 1,4%.

Sau cuộc họp chính sách tiền tệ của FED, thị trường vàng gần như được tiếp thêm động lực mới. Cụ thể, vàng thế giới đã tăng mạnh khi FED quyết định giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp lần này, đồng thời cho biết khả năng sẽ có 3 lần giảm lãi suất trong năm 2024.

Theo chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG, thông thường vàng sẽ được hỗ trợ nếu có tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, tình hình hiện tại có vẻ như vàng đang ở trong tình trạng quá mua, điều này có thể khiến vàng giảm nhiệt trong thời gian ngắn. Chuyên gia này cho rằng, 2.148 USD/ounce là mức hỗ trợ mà vàng cần phải giữ.

Mặc dù tiếp tục phát tín hiệu sẽ cắt giảm lãi suất nhưng Ngân hàng Trung ương Mỹ vẫn miễn cưỡng đưa ra thời gian chính xác. Tuyên bố chính sách tiền tệ cũng đưa ra giọng điệu lạc quan về sức khỏe của nền kinh tế. Trong tuyên bố, Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết, nền kinh tế vẫn đang vững vàng, mức tăng việc làm cao và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp.

Các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 56% khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Lãi suất cao hơn làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ vàng không mang lãi suất.

Dữ liệu công bố tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh trong tháng 2 và giá sản xuất tăng hơn dự kiến trong bối cảnh giá hàng hóa như xăng và thực phẩm tăng cao. Vàng đã mất đi 1% sau báo cáo.

Theo đó, chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 0,6% trong tháng 2, cao gấp đôi mức dự báo tăng 0,3% so với tháng trước và mức tăng 0,3% trong báo cáo tháng 1. Trước đó, vào giữa tuần này, báo cáo khác cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức dự báo của giới chuyên gia với mức tăng 3,1%.

Chỉ số CPI cốt lõi trong tháng 2 đã tăng 3,8% so với mức tăng kỳ vọng 3,7%. Dữ liệu CPI và PPI đều tăng mạnh hơn dự báo đang làm mờ dần triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

Ngoài ra, giá vàng giảm do áp lực chốt lời trên thị trường khi báo cáo công bố mới nhất cho thấy lạm phát tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo.

Dữ liệu mới nhất đã làm mờ triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Sau báo cáo lạm phát "nóng" hơn dự kiến, chỉ số US Dollar Index và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đồng loạt tăng nhẹ và gây áp lực lên kim loại màu vàng.

Giá vàng đã tiếp tục xác lập mức giá cao mới lên 2.179 USD/ounce, đây là ngưỡng cao nhất từ trước đến nay. Báo cáo việc làm mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ gia tăng và mức lương tăng vừa phải mặc dù tốc độ tăng trưởng việc làm tăng tốc trong tháng 2.

Theo Giám đốc giao dịch kim loại David Meger của High Ridge Futures, các yếu tố tiền đề thúc đẩy đà tăng giá của vàng là kỳ vọng FED vẫn sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay và sự suy yếu của đồng USD.

Các nhà giao dịch tăng đặt cược 30% khả năng FED có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 5 sau báo cáo việc làm, mặc dù tháng 6 vẫn là kịch bản có khả năng xảy ra nhất với mức dự báo là 73%.

Tại phiên điều trần, ông Powell cho biết khả năng lãi suất có thể sẽ được cắt giảm trong năm nay nếu nền kinh tế không được như mong đợi và có thêm nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát giảm bền vững. Chủ tịch Fed cũng nhấn mạnh, không còn lâu nữa sẽ thấy lạm phát hướng về mức mục tiêu 2%.

Theo công cụ Fedwatch của CME, các nhà giao dịch đang định giá 72% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6, so với khoảng 63% vào ngày 29-2.

Theo đó, ông Powell cho biết, việc cắt giảm lãi suất có thể diễn ra trong năm nay. Nhắc lại quan điểm cần phải có thêm bằng chứng cho thấy cuộc chiến lạm phát đã thành công, Chủ tịch FED nói rằng, lạm phát đã giảm đáng kể. Đồng USD đã chứng kiến một đợt bán tháo và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ sau phát biểu của ông Powell.

Báo cáo công bố mới nhất cho thấy hoạt động sản xuất tại Mỹ tiếp tục sụt giảm trong tháng 2 và các cuộc khảo sát về người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng không mấy lạc quan. Một báo cáo khác công bố hôm thứ Năm chỉ ra rằng mức tăng lạm phát hằng năm của Mỹ trong tháng 1 là thấp nhất trong gần 3 năm.

Bên cạnh đó, các báo cáo công bố gần đây cho thấy, lạm phát của Mỹ tăng một chút so với dự kiến. Theo một số nhà kinh tế, dữ liệu lạm phát mới công bố sẽ không làm thay đổi nhiều kỳ vọng về chính sách tiền tệ của FED. Các thị trường đã dự đoán việc cắt giảm lãi suất của FED vào tháng 3 khó có thể xảy ra, nhiều khả năng chính sách tiền tệ sẽ thể thay đổi vào nửa sau năm 2024.

Trong phát biểu thời gian gần đây, các quan chức Fed đều để ngỏ khả năng rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ không bàn tính đến việc cắt giảm lãi suất cho đến giữa năm nay. Theo công cụ CME FedWatch, thị trường nhận thấy hơn 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Thị trường đang chờ đợi báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ được công bố vào ngày mai (27/3). Dữ liệu lạm phát quan trọng này được kỳ vọng sẽ cho các nhà đầu tư thêm manh mối về đường hướng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

tm-img-alt
Bảng giá vàng 9999, giá vàng hôm nay 27/3/2024, giá vàng SJC, DOJI, PNJ, 24K mới nhất (Ảnh minh họa).

Thị trường vàng chờ đợi quan điểm rõ ràng hơn của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về việc giảm lãi suất trong cuộc họp trong tuần này. Về lý thuyết, lãi suất không giảm sẽ giúp cho USD tăng giá, ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng. Tuy nhiên, chuyên gia này dự báo sẽ không có đợt cắt giảm lãi suất nào được đưa ra, giá vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng.

Thị trường đang kỳ vọng những hé lộ mới về hướng đi tiếp theo của Fed, cụ thể là thời điểm dự kiến bắt đầu cắt giảm lãi suất điều hành và mức độ cắt giảm dự kiến trong năm nay.

Theo kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, các chuyên gia không còn lạc quan với triển vọng của giá vàng trong ngắn hạn. Trong khi đó, các nhà giao dịch bán lẻ vẫn dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần.

Tuần qua, 11 nhà phân tích đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Kết quả, gần 75% số người được hỏi ở Phố Wall nhận định giá vàng sẽ giảm hoặc có xu hướng đi ngang. Chỉ có ba chuyên gia, tương đương 27%, dự kiến sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới.

Trong khi đó, theo kết quả thăm dò trực tuyến của các nhà giao dịch bán lẻ trên Main Street, nhà đầu tư lạc quan triển vọng giá vàng. 56% kỳ vọng vàng sẽ tăng, 29% dự đoán giá sẽ thấp hơn, 15% có quan điểm trung lập.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho rằng giá vàng đang có dấu hiệu phục hồi trở lại khi Fed và các ngân hàng trung ương trì hoãn cắt giảm lãi suất. Thị trường đợi những tín hiệu chắc chắn của các ngân hàng trung ương trong thời gian tới.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, cho rằng giá vàng đang rất nhạy cảm với dữ liệu lạm phát. Đây là dữ liệu quan trọng để Fed quyết định thời điểm điều chỉnh lãi suất trong năm nay.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nhận định giá vàng có thể giảm trong tuần này. Từ việc phá vỡ mức giá 2.150 USD/ounce, giá vàng có thể trở lại mốc 2.130 thậm chí là 2.110 USD/ounce. Tuy nhiên, ông lo ngại khả năng giá vàng có thể giảm về mốc 2.100 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 27/3/2024 bao nhiêu tiền 1 lượng?

Giá vàng 9999 tại SJC TP.HCM là 78,3 triệu đồng/lượng (mua vào) – 80,3 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 78,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 80,32 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng DOJI niêm yết ở mức 78,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 80,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 77,85 - 79,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng trong nước hôm nay 27/3/2024

Giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 78,3 triệu đồng/lượng mua vào và 80,32 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 78,1 triệu đồng/lượng mua vào và 80,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 78,1 triệu đồng/lượng mua vào và 80,12 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 78,8 – 80,0 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng PNJ được niêm yết ở mức 78 triệu đồng/lượng mua vào và 80,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 78,15 - 80,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng Nhẫn ép vỉ Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 6,908 – 7,048 triệu đồng/chỉ.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 78,15 – 80,25 triệu đồng/chỉ (mua vào – bán ra). Giá vàng Nhẫn ép vỉ Kim Gia Bảo của Bảo Tín Mạnh Hải niêm yết giá hai chiều là 6,913 – 7,048 triệu đồng/chỉ bán ra.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K ngày 27/3/2024:

Ngày 27/3/2024

(Triệu đồng/lượng)

Chênh lệch

(nghìn đồng/lượng)

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Bán ra

SJC tại Hà Nội

78,30

80,32

+400

+400

Tập đoàn DOJI

78,10

80,10

+350

+350

Mi Hồng

78,80

80,00

+400

+600

PNJ

78,00

80,10

+200

+300

Vietinbank Gold

78,10

80,12

+200

+200

Bảo Tín Minh Châu

78,15

80,05

+300

+400

Bảo Tín Mạnh Hải

78,15

80,25

+300

+400

DOJI
Loại Mua vào Bán ra
AVPL/SJC HN 78,100 80,100
AVPL/SJC HCM 78,100 80,100
AVPL/SJC ĐN 78,100 80,100
Nguyên liêu 9999 - HN 68,150  68,650
Nguyên liêu 999 - HN 68,050 68,550
AVPL/SJC Cần Thơ 78,100 80,100
PNJ
Loại Mua vào Bán ra
TPHCM - PNJ 68.100 69.400
TPHCM - SJC 78.100 80.200
Hà Nội - PNJ 68.100 69.400
Hà Nội - SJC 78.100 80.200
Đà Nẵng - PNJ 68.100 69.400
Đà Nẵng - SJC 78.100 80.200
Miền Tây - PNJ 68.100 69.400
Miền Tây - SJC 78.300 80.300
Giá vàng nữ trang - PNJ 68.100 69.400
Giá vàng nữ trang - SJC 78.100 80.200
Giá vàng nữ trang - Đông Nam Bộ PNJ 68.100
Giá vàng nữ trang - SJC 78.100 80.200
Giá vàng nữ trang - Giá vàng nữ trang Nhẫn PNJ (24K) 68.100
Giá vàng nữ trang - Nữ trang 24K 68.000 68.800
Giá vàng nữ trang - Nữ trang 18K 50.350 51.750
Giá vàng nữ trang - Nữ trang 14K 39.000 40.400
Giá vàng nữ trang - Nữ trang 10K 27.370 28.770

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Bảng giá vàng 9999, giá vàng hôm nay 27/3/2024, giá vàng SJC, DOJI, PNJ, 24K mới nhất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Buông...
Kiếp sống nhân sinh chỉ một lần ///Ta đừng hà khắc với bản thân///Đớn đau ai oán xin buông bỏ ///Mệt mỏi bi thương sẽ qua dần
Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định số 990/QĐ-BTNMT về việc Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông, khai thác nước dưới đất tại Trạm xử lý nước Dương Nội, phường Dương Nội.