Thứ hai, 03/06/2024 23:18 (GMT+7)

Bánh mì Việt Nam vào top bánh kẹp ngon nhất thế giới

An Hạ -  Thứ tư, 22/05/2024 08:36 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, bánh mì Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách 24 loại bánh sandwich (bánh kẹp) ngon nhất thế giới năm 2024 do đài CNN bình chọn.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Theo CNN, để giúp thu hẹp lựa chọn bánh sandwich để lên kế hoạch khám phá cho chuyến đi tiếp theo của du khách, đài này công bố 24 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới. Đáng chú ý, ở châu Á chỉ có bánh mì Việt Nam và katsu sando của Nhật Bản - loại bánh kẹp ảnh hưởng của ẩm thực phương Tây - có mặt trong danh sách.

Nói về bánh mì Việt Nam, CNN viết: "Là tàn tích ẩm thực của thời kỳ thực dân Pháp, bánh mì baguette đã được người Việt biến tấu theo khẩu vị riêng. Bánh mì hiện được bán trên các xe đồ ăn ở hầu hết các góc phố ở TP.HCM và trên khắp Việt Nam, thậm chí được yêu thích rộng rãi ngoài biên giới đất nước.

Phiên bản cổ điển là bánh mì có nhân làm từ thịt heo, chả lụa, cà rốt ngâm chua, rau thơm, dưa leo, xốt mayonnaise và các nguyên liệu khác. Du khách cũng có thể tìm thấy các biến thể với đậu phụ và thịt gà. Ổ bánh mì giòn, tươi, mặn và hoàn toàn hợp khẩu vị với mọi đối tượng thực khách".

Ngoài bánh mình, các món sandwich ngon nhất thế giới còn lại trong danh sách gồm: torta ahogada, pambazo đều của Mexico; tramezzino của Ý; muffaletta được ưa chuộng ở New Orleans, reuben hay bánh mì philly cheesesteak ở Philadelphia, Mỹ; chivoto, Uruguay; pan bagnat, Pháp, khá giống với bánh mì Việt Nam; bánh mì sandwich truyền thống của Đan Mạch có tên smorrebrod; spatio, Nam Phi; sandwich thịt xông khói Montreal, Canada; broodje haring, Hà Lan; choripan, Argentina…

Trước khi CNN có bài viết ca ngợi bánh mì, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, Taste Atlas cũng đưa bánh mì vào danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Theo danh sách, bánh mì (thứ 4) là món Việt được xếp hạng cao nhất. Taste Atlas ca ngợi bánh mì là "di sản" của nền ẩm thực Việt. Chuyên trang ẩm thực nhận định ở mỗi vùng miền, bánh mì của Việt Nam lại có phần nhân mang hương vị khác nhau nhưng điểm chung là đều được kẹp trong những chiếc bánh mì baguette kiểu Pháp vàng giòn.

Bạn đang đọc bài viết Bánh mì Việt Nam vào top bánh kẹp ngon nhất thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Vị đời
Ta đến nhân gian để làm gì ///Ngắm cuộc Hồng Trần rồi ra đi ?!///Nếm vị ngọt bùi, chua, mặn,chát////Để thấu ấm nồng … xót chia ly!
Bài thơ: Xin lỗi em
Yêu dấu à anh xin lỗi nghe em///Chẳng thương em nhiều như anh từng hứa///Tim anh đó đôi khi còn chất chứa///Bóng hình nào không phải riêng mình em.
Tia nước
Khoảnh khắc những tia nước phun ra từ vòi để bảo vệ sự sống của những mầm xanh, cho thấy một vẻ đẹp khác của nước.
Người “làm đẹp” cho thủy đài
Ngày ngày, đều đặn lúc 8g sáng, bà Mai cùng đồng nghiệp dọn dẹp vệ sinh bên trong thủy đài. Đây không chỉ là một thủy đài cổ, có kiến trúc độc đáo mà còn là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố.
Bài thơ: Anh gửi cho em
Anh gửi cho em vạt nắng đầu hè///Không rực rỡ sắc màu nhưng ấm áp///Những sợi nắng như tơ vàng nhạt////Anh gom về đan khăn quí tặng em 

Tin mới