Thứ hai, 24/06/2024 11:39 (GMT+7)

Báo chí Indonesia ca ngợi quy mô và sự hiện đại của nhà máy VinFast tại Hải Phòng

Ngọc Linh -  Thứ tư, 22/05/2024 08:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Các tờ báo hàng đầu Indonesia nhận định nhà máy của VinFast tại Hải Phòng là tổ hợp sản xuất hiện đại đẳng cấp thế giới.

Bệđỡ cho hành trình chinh phục toàn cầu

Mới đây, giới truyền thông Indonesia đã có chuyến thăm và tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất tối tân của VinFast tại Hải Phòng, để có những đánh giá thực tế khi hãng xe điện Việt Nam bắt đầu hành trình chinh phục thị trường xứ vạn đảo.

“Hãng xe VinFast tới từ Việt Nam sở hữu nhà máy sản xuất hiện đại, được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, trong đó bao gồm hàng nghìn robot”, Carmudi, báo ô tô hàng đầu Indonesia nhận xét sau chuyến thăm.

Empty
Tờ Carmudi nổi tiếng của truyền thông Indonesia dành nhiều lời khen ngợi cho VinFast.

Bên cạnh Carmudi, nhiều tờ báo hàng đầu khác của Indonesia cũng tỏ ra trầm trồ trước nhà máy sản xuất xe điện tiên tiến của VinFast. Đại diện các tờ báo hàng đầu Indonesia đều ấn tượng mạnh với mức độ tự động hóa cao và dàn robot tiên tiến của nhà máy VinFast.

“Vào một ngày tháng Chín của6 nămvề trước,giấc mơ về một ngành công nghiệp ô tô nội địa của Việt Nam đã có bước nhảy vọt, Kumparan dẫn lời Phó Tổng giám đốc VinFast Stuart Taylor nói trong chuyến tham quan.

Nhà máy rộng 335 ha đã ra đời từ đây, trở thành biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và tạo nên kỳ tích mang tên VinFast.Không chỉ đặt nền móng cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, khuphức hợp sản xuấtcòn là bệ đỡ vững chắc cho giấc mơ chinh phục toàn cầu của VinFast, khihãngđặt chân đến các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada, và những thị trường gần nhà hơn như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan”, Kumparan đưa tin.

Otodriver cho biết, nhà máy VinFast được trang bị hàng nghìn robot, góp phần nâng tỷ lệ tự động hóa lên 90 - 95% trong các xưởng. Riêng xưởng hàn có tỷ lệ tự động hóa lên tới 98%. Xưởng dập có diện tích tới 50.000 m2 và sử dụng những công nghệ mới nhất từ Đức và Tây Ban Nha.

Empty
Những hình ảnh đầy ấn tượng tại nhà máy VinFast được truyền thông nước ngoài đưa tin.

Trang này nhận định, nhà máy với công suất lên đến 300.000 xe/năm có thể đáp ứng tốt kế hoạch mở rộng toàn cầu của VinFast.

Theo Carmudi, nhờ ứng dụng rộng rãi công nghệ robot tại nhà máy, VinFast đã xây dựng quy trình sản xuất hiệu quả và chính xác, thiết lập các tiêu chuẩn mới cho sản xuất ô tô ở Đông Nam Á.

Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã rất ấn tượng với nhà máy VinFast trong chuyến thăm hồi tháng 1. Ông khẳng định sẽ tạo điều kiện để VinFast nhanh chóng hoàn thành các thủ tục đầu tư sản xuất và kinh doanh tại thị trường Indonesia.

Mô hình thành công đáng học hỏi

Theo Otodriver, không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, nhà máy ở Hải Phòng đã đóng vai trò nền tảng cho kế hoạch mở rộng toàn cầu của VinFast, nhắm đến các thị trường khó tính tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Đông Nam Á, trong đó có Indonesia.

“Kể từ khi khánh thành nhà máy tại Hải Phòng, VinFast đã cho ra mắt nhiều loại xe điện, bao gồmô tôđiện, xe máy điện và xe buýt điện”, Otodriver viết.

Theo trang này, nhà máy VinFast là mô hình đáng học hỏi để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường ô tô Indonesia. Ngoài Việt Nam, VinFast đã có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Indonesia, với công suất sản xuất lên tới 50.000 xe mỗi năm. Đây là một phần trong chiến dịch mạnh mẽ mở rộng toàn cầu của VinFast.

Empty
Theo báo Indonesia, VinFast trở thành hình mẫu đáng học hỏi trong ngành công nghiệp ô tô.

Cũng theo báo chí Indonesia, trong hành trình tiếp tục phát triển hệ sinh thái xe điện của riêng Indonesia, mô hình của VinFast mang đến những bài học và hiểu biết quý giá cho ngành công nghiệp ô tô nước này.

“Sự tăng trưởng nhanh chóng của VinFast là nhờ một số yếu tố, bao gồm sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn Vingroup;chiến lượctập trung phát triển mạng lưới cơ sở hạ tầng sạc toàn diện;và triết lýđặt khách hàng làm trọng tâm’.Thành công của VinFast là hình mẫu đáng học hỏi cho Indonesia”, trang tin Gridoto nhấn mạnh.

Bạn đang đọc bài viết Báo chí Indonesia ca ngợi quy mô và sự hiện đại của nhà máy VinFast tại Hải Phòng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới