Thứ ba, 25/06/2024 18:55 (GMT+7)

Bắt đầu chạy thử dịch vụ đường sắt xuyên biên giới Lào-Thái Lan

MTĐT -  Thứ năm, 16/05/2024 10:44 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tổng Công ty Đường sắt Quốc gia Lào thuộc Bộ Công chính và Vận tải Lào đang phối hợp với Đường sắt Thái Lan bắt đầu tiến hành chạy thử dịch vụ đường sắt xuyên biên giới mới trước khi dự kiến ra mắt chính thức trong vài tháng tới.

Theo đó, từ ngày 14-17/5, hai đơn vị trên đã và đang tiến hành chạy thử nghiệm mỗi ngày 9 chuyến từ ga Thanalaeng tới ga Khamsawat ở thủ đô Vientiane. Kết quả các cuộc thử nghiệm cho thấy đến nay các đoàn tàu vẫn đang vận hành rất trơn tru.

Sau giai đoạn thử nghiệm này, từ ngày 18-20/5, tuyến đường chạy thử nghiệm sẽ được mở rộng từ ga Udon Thani và ga Nong Khai của Thái Lan đến ga Thanaleng và ga Khamsavath của Lào.

tm-img-alt
Khi dịch vụ mở rộng bắt đầu, tuyến tàu Bangkok-Nong Khai, khởi hành từ Nhà ga trung tâm Krung Thep Aphiwat (Thái Lan) sẽ được đổi tên thành Bangkok-Vientiane (Khamsavath). (Nguồn: Thaitrainguide)

Ga Khamsawat thuộc giai đoạn II của Dự án Xây dựng Đường sắt Lào-Thái, ga này nằm ở bản Khamsawat, quận Xaysettha, thủ đô Viêng Chăn. Ga Khamsawat cách ga Thanaleng, giáp biên giới với Thái Lan 7,5 km và là một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện dịch vụ hậu cần khu vực.

Đường sắt Lào-Thái và Đường sắt Lào-Trung là những thành phần quan trọng của mạng lưới đường sắt khu vực nhằm kết nối Trung Quốc với Singapore qua Lào, Thái Lan và Malaysia.

Chuyến tàu hàng cao tốc đầu tiên chạy từ Thành Đô, Trung Quốc, qua Lào, Thái Lan đã tới Malaysia vào tuần trước không chỉ giúp giảm thời gian vận chuyển xuống một nửa, chỉ còn 8 ngày so với 16 ngày nếu vận chuyển bằng đường biển, mà còn là cột mốc quan trọng trong kết nối thương mại tại khu vực.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắt đầu chạy thử dịch vụ đường sắt xuyên biên giới Lào-Thái Lan. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giao thông công cộng ấn tượng tại Moskva
Ngày 24/6, Phó Thị trưởng thủ đô Moskva, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ Moskva, ông Maxim Liksutov, đã chia sẻ những thành tựu ấn tượng về hệ thống giao thông công cộng của thành phố.
Công an Hà Nội xử lý gần 5.700 xe ba, bốn bánh tự chế mất ANGT
Trước thực trạng nhiều xe ba, bốn bánh tự sản xuất lắp ráp, không đảm bảo an toàn, được sử dụng để chở hàng hóa cồng kềnh tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn..., Công an thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp

Tin mới

Giao thông công cộng ấn tượng tại Moskva
Ngày 24/6, Phó Thị trưởng thủ đô Moskva, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ Moskva, ông Maxim Liksutov, đã chia sẻ những thành tựu ấn tượng về hệ thống giao thông công cộng của thành phố.