Thứ bảy, 13/04/2024 23:11 (GMT+7)

Bí thư Thành ủy Hải Phòng khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà

Nam Phong -  Thứ tư, 21/02/2024 10:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, Bí thư Thành ủy Hải Phòng và Đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát tuyến đi bộ leo núi xuyên rừng quốc gia Cát Bà dài 9 km, từ điểm đầu trung tâm Vườn tới xã Việt Hải.

Vườn Quốc gia Cát Bà là một trong những khu dự trữ sinh quyển của thế giới và là khu rừng đặc dụng có đa dạng sinh học phong phú bậc nhất Việt Nam. Là Vườn Quốc gia đầu tiên trong cả nước thành lập có đủ cả hệ sinh thái rừng và biển. Năm 2004, Vườn Quốc gia Cát Bà nằm trong quần đảo Cát Bà đã được Unesco công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. 

tm-img-alt
Bí thư Thành ủy Hải Phòng và Đoàn công tác khảo sát tuyến đi bộ leo núi xuyên rừng quốc gia Cát Bà. ( Ảnh https://haiphong.gov.vn/)

Năm 2023, quần đảo Cát Bà được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới cùng với vịnh Hạ Long, trong đó, Vườn chính là một trong những điểm nhấn nổi bật cùng với quần thể các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Với những giá trị về đa dạng sinh học, Vườn Quốc gia sẽ là điểm thu hút đông đảo du khách tham quan, nhất là du khách quốc tế và có nhiều tiềm năng, lợi thế cần được đầu tư phát triển trong thời gian tới. 

tm-img-alt
 Bí thư Thành ủy Hải Phòng tặng quà cán bộ, công chức xã Việt Hải. ( Ảnh https://haiphong.gov.vn/)

Ông Lê Tiến Châu -Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng tới thăm, động viên và tặng quà đầu xuân cán bộ chiến sỹ Tổ Công tác Biên phòng Việt Hải, Đồn Biên phòng Cát Bà và y, bác sỹ Trạm xã Quân dân y Việt Hải; cán bộ, công chức xã Việt Hải - một trong những xã đảo cách xa đất liền của huyện Cát Hải. Xã Việt Hải hiện có 87 hộ dân với gần 300 nhân khẩu, trong đó có hơn 40 hộ làm du lịch, dịch vụ. Với sự quan tâm của thành phố và huyện Cát Hải, xã ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người của xã tăng cao nhờ phát triển du lịch sinh thái, du lịch công đồng. 

tm-img-alt
Bí thư Thành ủy Hải Phòng tặng quà cán bộ chiến sỹ Tổ Công tác Biên phòng Việt Hải, Đồn Biên phòng Cát Bà và y, bác sỹ Trạm xã Quân dân y Việt Hải.   ( Ảnh https://haiphong.gov.vn/)

Bí thư Thành ủy Hải Phòng vui mừng trước sự phát triển của Việt Hải ngày nay; đồng tình với định hướng phát triển mô hình du lịch, dịch vụ của địa phương. Với tiềm năng, lợi thế, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị huyện Cát Hải cần nghiên cứu xây dựng Đề án phân triển du lịch sinh thái, phát triển các ngành nghề dịch vụ có giá trị gia tăng cao; đồng thời đề nghị Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ huyện và hướng dẫn xã phát triển các mô hình kinh tế phù hợp, cách làm du lịch sinh thái hiện đại, văn minh, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống của người dân xã đảo.

tm-img-alt
Bí thư Thành ủy Hải Phòng thăm, tặng quà cô trò Trường Tiểu học Việt Hải. ( Ảnh https://haiphong.gov.vn/)

Nhân dịp đầu xuân , ông Lê Tiến Châu- Bí thư Thành ủy Hải Phòng tới thăm, tặng quà cô trò Trường Tiểu học Việt Hải. Do số lượng học sinh ít nên hoạt động dạy và học của cô trò nhà trường nơi đây gặp không ít khó khăn. Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cô trò, đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần nâng cao dân trí xã đảo. 

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thành ủy Hải Phòng khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới