Thứ bảy, 13/04/2024 22:02 (GMT+7)

Bình Định: Đấu giá khu đất xây chung cư hỗn hợp 3.200 tỷ đồng

Minh Thư -  Thứ tư, 28/02/2024 19:05 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án Xây dựng nhà ở chung cư hỗn hợp tại khu đất số 72B đường Tây Sơn, phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn.

Khu đất số 72B đường Tây Sơn có diện tích hơn 7.000m2, trong đó đất ở để xây dựng nhà ở chung cư hỗn hợp: 6.300m2; đất giao thông - hạ tầng kỹ thuật 786m2.

Đối với đất giao thông - hạ tầng kỹ thuật, nhà đầu tư xây dựng theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt, nhà nước không giao đất, không cho thuê đất và không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thời gian dự kiến tổ chức thực hiện đấu giá quý I/2024. Giá khởi điểm theo giá do UBND tỉnh quyết định.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. Internet.

Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, thời hạn giao đất cho chủ đầu tư là 50 năm; người mua căn hộ chung cư gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Chi phí thực hiện dự án gần 3.200 tỷ đồng, không bao gồm tiền sử dụng đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Quyết định cũng cho biết, trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày có quyết định của UBND tỉnh Bình Định công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất, chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo đúng quy định hiện hành để có thể khởi công xây dựng các hạng mục của dự án.

Thời gian thi công xây dựng công trình dự án không quá 30 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng. Trong quá trình thực hiện dự án, nhà đầu tư vi phạm tiến độ nêu trên thì sẽ bị xem xét thu hồi dự án và thu hồi đất, xử lý tài chính và sung công quỹ Nhà nước số tiền trúng đấu giá đã nộp.

Nhà đầu tư trúng đấu giá để thực hiện dự án không được chuyển nhượng dự án đầu tư và chuyển nhượng quyền sử dụng đất của dự án dưới bất kỳ hình thức nào khi dự án đầu tư xây dựng chưa hoàn thành đi vào hoạt động.

Bạn đang đọc bài viết Bình Định: Đấu giá khu đất xây chung cư hỗn hợp 3.200 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Tổ chức đấu giá 49 khu đất
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024 trên địa bàn đối với 49 khu đất, thửa đất, trị giá ước tính khoảng 5.235 tỷ đồng.

Tin mới