Thứ hai, 26/02/2024 08:06 (GMT+7)

Bình Định: Trung tâm cá Koi làm nơi phơi lúa?

Thiên Bút – Anh Kiệt -  Thứ năm, 14/07/2022 15:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trung tâm cá Koi Nhật Bản – một dự án có quy mô lớn nhằm cung ứng cá cảnh quý cho thị trường cả nước, hiện được dùng làm nơi phơi lúa!?

Theo quan sát của PV Môi trường và Đô thị điện tử, hiện nay, Trung tâm cá Koi Nhật Bản Bình Định đang xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều hồ nuôi cá đang khô nước, bỏ hoang. Cây xanh xung quanh hàng rào dự án đã chết hàng loạt và đất cũng bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, rác thải tràn lan…

tm-img-alt
Người dân phơi lúa trên sân Trung tâm cá Koi Nhật Bản Bình Định.

Đáng lưu ý, trong giờ hành chính, dù nhiều người đến Trung tâm liên hệ công tác, nhưng không có ai tiếp. Tấm bảng hiệu Trung tâm treo trước sảnh cũng đã trầy tróc chữ, gây phản cảm cho người dân.

Tình cờ, chúng tôi gặp một chị đang phơi lúa trên sân trước khu vực Trung tâm, cho hay: “Mấy hôm trước thì Trung tâm có người trực, trông coi dự án và chăm sóc những hồ cá Koi cảnh. Còn hiện giờ thì không có ai trực, nghe đâu cán bộ đi công tác chưa về…?!”.

tm-img-alt
Dù trong giờ hành chính nhưng Trung tâm không có người trực.
tm-img-alt
Bảng hiệu Trung tâm bong tróc chữ, gây phản cảm.

Trao đổi với PV xung quanh vấn đề trên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định Trần Văn Phúc cho biết: “Dự án này được Sở chúng tôi quan tâm đầu tư đồng bộ, từ khu vực hồ nuôi, nhập và lai tạo con giống cá Koi Nhật Bản…, đảm bảo cung ứng cho thị trường cả nước. Lúc đầu, khi dự án mới triển khai sợ hoạt động kém hiệu quả, nhưng đến nay thì Sở khẳng định dự án đã đầu tư đúng hướng. Hiện nay, tỉnh giao Trung tâm cá Koi Bình Định tự chủ về kinh tế, hoạt động kinh doanh, bước đầu đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Hàng năm, Trung tâm sản xuất trên 12.000 con cá cảnh F1 và doanh thu khoảng gần tỷ đồng”.

tm-img-alt
Đất bỏ hoang, cỏ mọc um tùm trong khu vực Trung tâm cá Koi Nhật Bản Bình Định.
tm-img-alt
Cây xanh chết hàng loạt…

“Tuy nhiên, hiện nay hạ tầng kỹ thuật trong khu vực dự án bị xuống cấp, trong đó rõ nét là tường rào bị hư hỏng, cây xanh chết hàng loạt, đất bỏ hoang cỏ mọc… Nói chung công tác quản lý còn những thiếu sót nhất định, không thể tránh khỏi. Sở sẽ kiểm tra, nhắc nhở Trung tâm sớm khắc phục, đảm bảo kinh doanh, tránh lãng phí nguồn vốn đầu tư cho dự án” – ông Phúc khẳng định.

tm-img-alt
Hồ nuôi cá Koi Nhật Bản không có nước.
tm-img-alt
Tổng thể khu vực nuôi cá Koi Nhật Bản Bình Định.

Được biết, Trung tâm cá Koi Nhật Bản Bình Định được xây dựng từ tháng 12/2017 trên diện tích 5 ha, tại xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, do Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư, tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng. Trung tâm gồm khu ao nuôi với 34 ao ương nuôi các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cá Koi; khu trưng bày sản phẩm với 18 bể nuôi có hệ thống tiệt trùng bằng tia UV và lọc sinh học tuần hoàn…

Môi trường và Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Bình Định: Trung tâm cá Koi làm nơi phơi lúa?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP Thái Bình tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024
Sáng 25/2, thành phố Thái Bình tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Do chủ động làm tốt các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thành phố đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, bảo đảm chất lượng.

Tin mới

Quảng Ngãi: Sôi động Ngày thơ Việt Nam
Chiều 24/2, Hội Văn học – Nghệ thuật Quảng Ngãi phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức chương trình Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.