Thứ hai, 17/06/2024 01:54 (GMT+7)

Bình Phú- Phù Ninh: Phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024

Tùng Lâm -  Thứ sáu, 16/02/2024 09:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 15/02/2024 (mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024.

Sự kiện này không chỉ là một nghi thức truyền thống mà còn là bước đi quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của xã, góp phần bảo vệ môi trường và tạo dựng cảnh quan đẹp cho cộng đồng.

Lễ phát động đã thu hút sự tham dự đông đảo từ các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, cán bộ công chức xã và đông đảo nhân dân khu 2. Sự hiện diện của các cấp lãnh đạo cùng sự tích cực tham gia của nhân dân địa phương đã thể hiện sự quyết tâm trong việc bảo vệ môi trường và phát triển xanh.

tm-img-alt
Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tầm quan trọng của việc trồng cây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Phú luôn coi trọng công tác này và xem đây là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển nông thôn mới. Việc trồng cây không chỉ là việc làm cho hôm nay mà còn là sự đầu tư cho thế hệ mai sau.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo cùng cán bộ và nhân dân khu 2 đã ra quân trồng các loại cây như vú sữa, cây mộc, cây đề tại khuôn viên nhà văn hoá khu 2. Đây là một bước đi cụ thể và ý nghĩa trong việc thực hiện Đề án "Trồng mới 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025" trên cả nước.

Trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Bình Phú sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của Tết trồng cây. Mục tiêu là tạo ra một phong trào sâu rộng "Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng" nhằm góp phần vào phát triển kinh tế xanh, bền vững và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Sự kiện này không chỉ là một nghi thức truyền thống mà còn là một hành trình hướng tới một cộng đồng xanh, sạch, đẹp và phồn thịnh.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phú- Phù Ninh: Phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh hưởng ứng chiến lược tăng trưởng xanh
Tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính đã trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu. Đây là cơ hội để các tỉnh thành trong cả nước nói chung và Bắc Ninh nói riêng phát triển
Công ước liên Mỹ về bảo vệ và bảo tồn rùa biển
Từ ngày 11-14/6, Hội nghị các bên (COP11) của Công ước liên Mỹ về bảo vệ và bảo tồn rùa biển (CIT) diễn ra tại thành phố Manta của Ecuador để đánh giá kế hoạch bảo vệ các loài rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng.
Khám phá 'ngôi nhà' độc đáo cho san hô giữa đại dương
Dưới đáy biển Caribe, một dự án nghệ thuật đầy sáng tạo góp phần bảo vệ môi trường theo cách vô cùng độc đáo: Tạo ra những tác phẩm điêu khắc làm nơi trú ẩn cho san hô - loài sinh vật đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa từ du lịch và biến đổi khí hậu.

Tin mới