Thứ bảy, 20/04/2024 02:24 (GMT+7)

Cần Thơ: Đón cơ hội trong vận hội mới Bất động sản năm 2024

Hoài Phương -  Thứ sáu, 23/02/2024 13:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 22/2, Hiệp Hội Bất động sản (BĐS) TP.Cần Thơ và Hội Môi giới BĐS VN phối hợp tổ chức Chương trình BĐS Tây Nam Bộ 2024 “Đón cơ hội trong vận hội mới”. Ông Dương Tấn Hiển Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở ban ngành đến dự.

Những năm qua, bộ mặt đô thị Tây Nam Bộ ngày càng khang trang hiện đại với các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và khu đô thị hiện đại, thu hút lao động trong và ngoài nước đến an cư lạc nghiệp, du khách quốc tế. Theo đó, thị trường BĐS Tây Nam Bộ ghi nhận mức tăng trưởng ổn định và bền vững (mức tăng trung bình từ 20-25%/năm trong suốt 5 năm qua), nhận được sự quan tâm của Nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

tm-img-alt

Chủ tịch CaREA Dương Quốc Thủy phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2023, thị trường bất động sản Việt Nam đã đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức với nhiều lỗ hổng trong quá trình phát triển thị trường bất động sản Việt Nam từ cơ chế, chính sách và thực thi; Sức khỏe nội tại của các doanh nghiệp bất động sản chưa đủ mạnh để ứng phó với các tình huống xảy ra.

Đồng thời, năm 2023, đã có 1.286 doanh nghiệp giải thể tăng 7,7% so với năm 2022 (năm 2022 tăng 38% so với năm 2021); 3.705 doanh nghiệp tạm ngừng có thời hạn, tăng 47% so với năm 2022; hàng nghìn môi giới đã bỏ nghề, chuyển đổi sang các lĩnh vực khác (chỉ còn khoảng 20-30% lượng môi giới bất động sản đang hoạt động; hàng loạt các vụ án lừa đảo trong lĩnh vực bất động sản, tín dụng bất động sản khiến cho thị trường gặp nhiều thách thức.

tm-img-alt

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ cùng các đại biểu nhấn nút công bố chương trình hoạt động năm 2024 của Hiệp Hội Bất động sản TP. Cần Thơ.

Cạnh đó, các yếu tố tác động đến thị trường BĐS như tổng nguồn vốn giải ngân năm 2023 đạt 625.000 tỷ đồng, đạt hơn 85% kế hoạch năm, tăng 21% so với năm 2022. Việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng kinh tế tại một số địa phương như Cần Thơ, Hải Phòng, khu vực Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ… tạo tiền đề để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. 

Tín dụng bất động sản, tính đến ngày 20/12, đã tăng 10,85% so với thời điểm cuối năm 2022. Càng về cuối năm, tốc độ giải ngân tín dụng càng tăng tốc, chỉ trong 20 ngày của tháng 12/2023, tăng trưởng tín dụng tiến thêm 1,7%, tương đương với khoảng 202.700 tỷ đồng được bơm ra nền kinh tế. Trái phiếu doanh nghiệp phát hành trong năm 2023 là 311.240 tỷ đồng, trong đó, nhóm bất động sản chiếm 23,5%, đạt 73.202 tỷ đồng.

tm-img-alt
Cara River Park - nâng tầm giá trị sống giữa lòng Tây Đô.

Bất động sản Tây Nam Bộ hiện đang bước vào vận hội mới khi nhận được sự quan tâm và nguồn vốn từ Chính Phủ về phát triển hạ tầng giao thông kết nối liên tỉnh và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; các doanh nghiệp trong và ngoài nước tích cực rót vốn đầu tư trực tiếp để phát triển các khu công nghiệp, cao ốc văn phòng, các khu nghỉ dưỡng, trường học, trung âm thương mại…

Năm 2024 được các chuyên gia nhận định là năm bản lề trong chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản Việt Nam, trong đó bất động sản Tây Nam Bộ được đánh giá là thị trường nổi bật, điểm sáng về biên độ lợi nhuận khi sở hữu mặt bằng giá bất động sản thấp so với cả nước, động lực và nền tảng tăng trưởng kinh tế cao.

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Đón cơ hội trong vận hội mới Bất động sản năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sản phẩm bất động sản nào đang được lòng giới đầu tư?
Vinhomes Ocean Park 2 - 'Quận Kinh đô' của Ocean City đang 'dậy sóng' mùa hè này, không chỉ bởi lực cộng hưởng từ tổ hợp biển tạo sóng nhân tạo lớn nhất thế giới mà còn từ làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ từ nội đô để 'về phố, sống biển'.

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...