Thứ năm, 20/06/2024 16:30 (GMT+7)

Cháy tại trung tâm thương mại của người Việt ở Cộng hòa Czech

MTĐT -  Thứ ba, 11/06/2024 12:15 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Rạng sáng 10/6, tại Trung tâm Thương mại Sapa của người Việt Nam ở thủ đô Praha, CH Czech, đã xảy ra vụ cháy quầy hàng kinh doanh thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Theo Ban quản lý trung tâm thương mại, lửa đã bùng lên vào 1h (giờ địa phương) ngày 10/6. Hệ thống giám sát và lực lượng bảo vệ của trung tâm đã kịp thời phát hiện cháy, nhanh chóng triển khai người cùng phương tiện để khống chế ngọn lửa, dập tắt đám cháy.

Khi lực lượng cứu hỏa thủ đô Praha với 5 xe chữa cháy và khoảng 20 nhân viên tới hiện trường, đám cháy cơ bản đã được không chế, không để lửa lan sang dãy quầy hàng xung quanh. Nhờ sự cơ động kịp thời của lực lượng cứu hỏa tại chỗ, vụ hỏa hoạn chỉ làm cháy 6 quầy hàng với thiệt hại ước tính sơ bộ khoảng 2 triệu CZK (87.245 USD).

Một số chủ hộ kinh doanh có quầy hàng bị cháy cho biết thiệt hại chủ yếu là hàng hóa mới nhập về, trong đó có các mặt hàng thực phẩm, đông lạnh và hàng tiêu dùng khác.

Tại hiện trường, cảnh sát và lực lượng cứu hỏa Praha đã phong tỏa khu vực cháy để điều tra nguyên nhân. Theo các nhân chứng và lực lượng bảo vệ tại chỗ, nguyên nhân ban đầu có thể xuất phát từ sự cố chập điện. Một số chủ hộ kinh doanh có quầy hàng bị cháy cho biết thiệt hại chủ yếu là hàng hóa mới nhập về, trong đó có các mặt hàng thực phẩm, đông lạnh và hàng tiêu dùng khác.

tm-img-alt
Hiện trường vụ cháy tại Trung tâm thương mại Sapa của người Việt Nam tại Prague, Cộng hòa Czech, rạng sáng 10/6. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Việt Nam tại CH Czech Dương Hoài Nam cùng các cán bộ phụ trách công tác cộng đồng tại Đại sứ quán Việt Nam đã ngay lập tức xuống hiện trường thăm hỏi bà con cũng như bước đầu ủng hộ các hộ kinh doanh bị thiệt hại.

Trung tâm thương mại Sapa nằm ở Quận 4 (thủ đô Praha) với diện tích gần 40 ha, được chia thành nhiều khu vực với hơn 1.000 quầy kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, thời trang, hàng tiêu dùng, dịch vụ... Trung tâm thương mại Sapa được đánh giá là “chợ” người Việt lớn nhất tại châu Âu, ngày càng khẳng định sức hút không chỉ đối với cộng đồng người Việt Nam mà còn với người dân sở tại và du khách quốc tế đến CH Czech.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cháy tại trung tâm thương mại của người Việt ở Cộng hòa Czech. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trung Quốc và EU nhất trí tăng cường hợp tác xanh
Ngày 18/6, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức Đối thoại cấp cao về môi trường và khí hậu lần thứ 5 tại Thủ đô Brussels (Bỉ), trong đó hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác xanh.

Tin mới

Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.
Bài thơ: Sen
Bùn non gọi đóa vô thường///lá xanh chiu chắt giọt sương sớm ngày///chén trà người mới trao tay///tinh khôi chẳng bận mảy may ao bùn