Thứ sáu, 23/02/2024 03:02 (GMT+7)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì chiêu đãi Tổng thống Kazakhstan

Tuấn Minh -  Thứ ba, 22/08/2023 08:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tối 21.8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm chính thức Việt Nam

Phát biểu tại chiêu đãi, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng tình cảm, sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà nhân dân Kazakhstan dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì chiêu đãi chào mừng Tổng thống Kazakhstan - Ảnh 2.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì tiệc chiêu đãi chào mừng Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Kemelevich Tokayev. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Chủ tịch nước cho rằng, truyền thống tốt đẹp đó mãi là niềm tự hào, là tài sản vô giá của nhân dân hai nước. Hai bên sẽ cùng nhau vun đắp cho tình hữu nghị này ngày thêm phát triển, bền vững, vì sự giàu mạnh của mỗi quốc gia, vì lợi ích và hạnh phúc của nhân dân hai nước.

Theo Chủ tịch nước, Việt Nam và Kazakhstan có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa, đều đã trải qua nhiều gian khổ trong đấu tranh dựng nước và giữ nước. Chủ tịch nước cho rằng, chuyến thăm của Ngài Tổng thống tới Việt Nam lần này đã tiếp thêm sức mạnh cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Kazakhstan, tăng cường hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Ngạn ngữ của Kazakhstan có câu: "Cây đứng vững là nhờ vào rễ, con người muốn vững vàng thì cần có những người bạn". Người Việt Nam có câu: "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", Chủ tịch nước nói và nhấn mạnh: Chúng ta có đủ các điều kiện để trở thành những người bạn tốt trong hành trình phát triển mới.

Phát biểu tại chiêu đãi, Tổng thống Kazakhstan bày tỏ vui mừng khi trong chuyến thăm này đã có cuộc hội đàm rất thành công với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng.

Với nền tảng quan hệ chính trị tin cậy được củng cố từ quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại và giao lưu nhân dân, Tổng thống Kazakhstan nhấn mạnh, Kazakhstan coi Việt Nam là đối tác chính, đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á. Nhân dân Kazakhstan rất yêu mến nhân dân Việt Nam, coi trọng nền văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Mối quan hệ lâu đời và tình hữu nghị bền chặt đó sẽ giúp hợp tác hai nước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tổng thống Kazakhstan cũng mong muốn thúc đẩy giao lưu nhân dân, nhất là giao lưu văn hóa, nghệ thuật. Kazakhstan luôn chào đón, tạo thuận lợi để người dân Việt Nam sang thăm Kazakhstan.

Nhân dịp Quốc khách 2/9 của Việt Nam sắp tới, Tổng thống Kazakhstan gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì chiêu đãi Tổng thống Kazakhstan. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới