Thứ ba, 27/02/2024 18:40 (GMT+7)

Coca-Cola Việt Nam thúc đẩy phân loại rác

Minh Anh -  Thứ tư, 06/12/2023 08:51 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, Công ty Coca-Cola Việt Nam trao tặng 1.200 thùng rác với tổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng cho hơn 100 trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM.

tm-img-alt
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện và thành phố Thủ Đức, TP.HCM nhận biểu trưng trao tặng thùng rác phân loại từ lãnh đạo Coca-Cola Việt Nam và lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM

Tại sự kiện Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo của 5 huyện tại TP.HCM gồm huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ và TP.Thủ Đức đã đại diện Ban Giám hiệu các trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp nhận các thùng rác phân loại. Hướng tới mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, Coca-Cola Việt Nam trao tặng hai loại thùng rác gồm thùng rác đựng vỏ chai và lon nước giải khát đã qua sử dụng và thùng chứa các loại rác khác.

Hoạt động ý nghĩa này là một phần trong cam kết đồng hành cùng thành phố trong việc triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường tại các trường học và tiếp tục hiện thực hóa tầm nhìn "Vì một thế giới không rác thải" của Tập đoàn Coca-Cola.

Theo ông Peeyush Sharma, Tổng giám đốc Công ty Coca-Cola Việt Nam, để hiện thực hóa cam kết về một Thế giới không rác thải, Coca-Cola không dừng lại ở các giải pháp về bao bì bền vững, mà còn hợp tác cùng nhiều đối tác trong và ngoài nước thực hiện việc thu gom, tái chế bao bì, cũng như giảm thiểu rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa ra đại dương hướng tới xây dựng mô hình tuần hoàn bao bì trong vận hành sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

"Thông qua cơ hội hợp tác cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi mong muốn thúc đẩy hoạt động phân loại rác từ nguồn, nâng cao nhận thức cấp cơ sở, đẩy mạnh các hoạt động tái chế. Các hoạt động này đều hướng tới thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam”, ông Peeyush Sharma nói.

Bạn đang đọc bài viết Coca-Cola Việt Nam thúc đẩy phân loại rác. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Thái Nguyên lan tỏa Tết trồng cây
Riêng năm 2023, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh đã trồng mới được hơn 380.000 cây xanh. Trong Tháng Thanh niên năm 2024, Tỉnh đoàn tiếp tục yêu cầu các huyện, thành đoàn xây dựng kế hoạch cụ thể, phấn đấu trồng 100.000 cây xanh.
Tuổi trẻ Bắc Ninh tích cực hưởng ứng lối sống xanh
Với vai trò xung kích của tuổi trẻ, hằng năm, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh và các trường học trong tỉnh phối hợp chặt chẽ, đưa hoạt động giáo dục “sống xanh” vào các chương trình ngoại khóa, trải nghiệm.
Bài học quản lý nước sạch từ Singapore
Khi nguy cơ khan hiếm nước do tình trạng lãng phí và ô nhiễm đang đe dọa thế giới, những giải pháp hiện tại chỉ mới dừng ở ý tưởng, thì Singapore đã trở thành hình mẫu, đem đến cho các quốc gia khác bài học về xử lý nguồn nước.

Tin mới

Bài thơ: Nói với con (2)
Đời mỗi người như là một cuốn phim///Pha buồn vui, trộn khổ đau hạnh phúc////Khi an nhiên, lúc đắng cay cùng cực///Gắng học mọi điều … để đón nhận nghe con.
Bài thơ: Lời Cúc hoạ mi
Gởi anh một chút tinh khôi///Một mong, một nhớ, một bồi hồi thương///Gửi anh một chút khiêm nhường///Trinh nguyên một đoá bên đường thơm lay.