Thứ năm, 20/06/2024 17:22 (GMT+7)

Công an vào cuộc vụ mất 1.500 quả cầu gang lan can đường dạo hồ Tây

Sơn Hà -  Thứ bảy, 01/04/2023 16:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an quận Tây Hồ đang có đề án lắp đặt thêm các camera an ninh tại các khu vực công cộng để phát hiện các hành vi vi phạm về an ninh trật tự, an toàn đô thị để xử lý.

tm-img-alt
Khoảng 1.500 quả cầu gang trên lan can hồ Tây đã biến mất

Thời gian qua hàng nghìn quả cầu gang trên các trụ lan can quanh hồ Tây đã bị mất trộm gây mất mỹ quan đô thị, khiến người dân bức xúc. Các quả cầu gang bị mất nhiều nhất nằm ở các tuyến phố Vệ Hồ, Quảng Khánh, Nhật Chiêu. Những phố này vào đêm khuya thường vắng người qua lại.

Qua rà soát, khoảng hơn 1.500 quả cầu gang lan địa bàn các phường Nhật Tân, Quảng An, Nhật Tân, Xuân La, Yên Phụ bị lấy trộm, thời điểm mất vào những năm 2020 - 2021 khi dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng.

UBND quận Tây Hồ đã có văn bản giao cho các đơn vị chức năng tổ chức tuyên truyền cho người dân có ý thức giữ gìn tài sản chung, tài sản công cộng. Đồng thời giao cho các lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, phát hiện, xử lý các đối tượng có hành vi trộm cắp.

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân các quả cầu gang trên lan can hồ Tây bị mất, truy tìm nghi phạm gây ra vụ việc.

Bước đầu, cơ quan chức năng làm rõ, các quả cầu trên lan can đều được hàn chắc chắn vào cột trụ, để lấy được các quả cầu gang những tên trộm có thể phải sử dụng búa hoặc xà beng và chúng đi theo nhóm khoảng 2 - 3 người. Quá trình các đối tượng đập phá để lấy quả cầu gang đã làm méo mó, hư hỏng một số hệ thống lan can.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an quận Tây Hồ đang có đề án lắp đặt thêm các camera an ninh tại các khu vực công cộng để phát hiện các hành vi vi phạm về an ninh trật tự, an toàn đô thị để xử lý.

Ban Quản lý dự án đầu tư quận Tây Hồ cũng đang khảo sát lại toàn bộ hệ thống lan can quanh hồ Tây, lên phương án dự toán sửa chữa, thay thế các quả cầu gang bị mất để trình UBND quận phê duyệt.

Bạn đang đọc bài viết Công an vào cuộc vụ mất 1.500 quả cầu gang lan can đường dạo hồ Tây. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.