Thứ tư, 28/02/2024 13:54 (GMT+7)

Công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture mùa thứ 3

Thiên Bảo -  Thứ ba, 28/11/2023 11:36 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 diễn ra từ ngày 18 - 21/12/2023 tại Hà Nội.

Ngày 28/11 tại Hà Nội, Quỹ VinFuture đã chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023.

Diễn ra từ ngày 18-21/12/2023 tại Hà Nội, đây là chuỗi sự kiện tầm vóc quốc tế, hội tụ nhiều tên tuổi của thế giới trong các lĩnh vực trọng yếu như Công nghệ bán dẫn, Trí tuệ nhân tạo, Y học chính xác và hạ tầng Giao thông Xanh… Đặc biệt, tâm điểm của chuỗi sự kiện sẽ là Lễ Vinh danh các nhà khoa học có thành tựu đột phá, phụng sự cho cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất.

Năm nay, VinFuture chọn thông điệp "Chung sức toàn cầu" bao gồm 4 hoạt động chính: “Tọa đàm Khoa học vì Cuộc sống”; “Chuỗi Đối thoại Khám phá Tương lai VinFuture”; “Lễ trao giải VinFuture” và “Giao lưu cùng Chủ nhân Giải thưởng VinFuture."

Khởi đầu chuỗi sự kiện là Tọa đàm “Khoa học vì Cuộc sống" diễn ra trong hai ngày 18 - 19/12 với 4 phiên: "Công nghệ bán dẫn: Nền tảng của thế giới hiện đại," "Thúc đẩy miễn dịch học chính xác để điều trị các bệnh rối loạn tự miễn," "Cơ sở hạ tầng bền vững và giao thông xanh," "Trí tuệ nhân tạo: Tiềm năng đột phá và thách thức."

Tọa đàm quy tụ các diễn giả là các nhà khoa học hàng đầu thế giới như Giáo sư Teck-Seng Low (Phó Chủ tịch cấp cao tại Đại học Quốc gia Singapore - Singapore); Tiến sĩ Sadasivan Shankar (Quản lý Nghiên cứu - Phát triển Công nghệ tại Phòng thí nghiệm Máy gia tốc Quốc gia SLAC tại Đại học Stanford – Hoa Kỳ)…

tm-img-alt
Tuần lễ KHCN và lễ trao giải 2023 diễn ra từ 18 - 21/12/2023 tại Hà Nội. (Ảnh: VinFuture).

Song song với Tọa đàm khoa học là “Chuỗi Đối thoại Khám phá Tương lai VinFuture” lần đầu tiên được tổ chức nhằm mở ra cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ tiềm năng trên thế giới cho Việt Nam.

Cụ thể, 9 tổ chức gồm các viện nghiên cứu, trường đại học lớn nhất Việt Nam và các doanh nghiệp sẽ tham gia thảo luận chuyên sâu với những nhà khoa học hàng đầu thế giới về “Công nghệ mới trong điều trị ung thư”; “Nông nghiệp hiện đại hướng tới phát thải ròng bằng “0””; “Công nghệ mới trong điều trị các bệnh truyền nhiễm và HIV cho phụ nữ trẻ"...

Lễ trao giải VinFuture 2023 sẽ diễn ra tối 20/12/2023 tại Hà Nội. Đây là sự kiện vinh danh những nhà phát minh của những công trình đột phá, “chung sức toàn cầu” góp phần kiến tạo môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai, được bình chọn từ gần 1.400 dự án nghiên cứu tới từ hơn 90 quốc gia trên thế giới.

Ngay sau Lễ trao giải là sự kiện “Chào tương lai: Giao lưu cùng Chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2023” diễn ra vào ngày 21/12/2023.

Tại đây, các Chủ nhân Giải thưởng sẽ dành buổi sáng giao lưu với công chúng để chia sẻ, truyền cảm hứng về hành trình nghiên cứu khoa học và buổi chiều là buổi thuyết trình trước các nhà khoa học trẻ tiêu biểu, sinh viên tài năng, các doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp muốn ứng dụng các đột phá khoa học vào thực tiễn.

Tuần lễ VinFuture và Lễ trao giải thưởng VinFuture là một trong những sự kiện thường niên được trông đợi nhất của giới Khoa học công nghệ toàn cầu.

Giải thưởng VinFuture đã bước sang mùa thứ 3 với uy tín và tầm vóc ngày càng được khẳng định với cộng đồng khoa học công nghệ toàn cầu, được công nhận sánh ngang với các Giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới.

Tại Việt Nam, Quỹ VinFuture và Giải thưởng VinFuture cũng có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ là cầu nối trí tuệ kiệt xuất thế giới với cộng đồng khoa học công nghệ Việt Nam, mà còn góp phần truyền cảm hứng, tạo động lực để khoa học Việt Nam bắt nhịp nhanh và tiến xa hơn trên bản đồ khoa học công nghệ thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture mùa thứ 3. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài học quản lý nước sạch từ Singapore
Khi nguy cơ khan hiếm nước do tình trạng lãng phí và ô nhiễm đang đe dọa thế giới, những giải pháp hiện tại chỉ mới dừng ở ý tưởng, thì Singapore đã trở thành hình mẫu, đem đến cho các quốc gia khác bài học về xử lý nguồn nước.

Tin mới