Thứ năm, 22/02/2024 23:47 (GMT+7)

Đà Bắc - Hòa Bình: Tồn tại công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Cao Sơn

Đức Anh -  Thứ ba, 12/09/2023 10:44 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hiện nay, tại khu vực Ngầm Suối Láo, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đang tồn tại một công trình kiên cố được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và rất cần sự xử lý nghiêm/ chuyển đổi theo quy định của pháp luật.

Công trình vi phạm đang rất cần sự xử lý nghiêm/ chuyển đổi theo quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhận được nhiều thông tin phản ánh liên quan đến việc xây dựng công trình quy mô tại khu vực Ngầm Suối Láo, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Theo phản ánh, công trình này được xây dựng trên đất nông nghiệp và đến nay vẫn chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Từ đó có nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến môi trường, đất đai.

tm-img-alt
Công trình xây dựng tại khu vực Ngầm Suối Láo, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Để xác minh thông tin phản ánh, theo ghi nhận của PV, tại đây là một công trình nhìn giống khu nghỉ dưỡng hoặc nhà ở đang được xây dựng kiên cố với những hạng mục như nhiều nhà sàn, đường nội khu, ao hồ…

Để chính xác và khách quan thông tin phản ánh, PV đã có những trao đổi với ông Đinh Văn Thụ - Chủ tịch UBND xã Cao Sơn. Trao đổi qua điện thoại, ông Thụ cho biết: Về công trình đang xây dựng tại khu vực Ngầm Suối Láo mà PV phản ánh thì hiện nay vẫn đang trong quá trình chờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đến nay vẫn chưa được chấp thuận. Còn về nguồn gốc là đất nông nghiệp. Liên quan đến hồ sơ xử phạt thì xã cũng đã gửi hết ra huyện Đà Bắc.

tm-img-alt
PGS. TS Bùi Thị An - Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Viện trưởng Viện Tài nguyên Môi trường và Phát triển cộng đồng

Cùng nhìn nhận về sư viêc này, PGS. TS Bùi Thị An - Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Viện trưởng Viện Tài nguyên Môi trường và Phát triển cộng đồng cho rằng: Trong việc này chưa cần đánh giá đến việc ảnh hưởng đến môi trường. Vì việc xây dựng công trình trái phép khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất là sai luật. Và rồi từ việc xây dựng sai phép khi chưa hoàn thành thủ tục pháp lý thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể khi để xảy ra sai phạm. Nếu không làm rõ trách nhiệm thì sẽ có thể thành tiền lệ làm trước xin sau.

Bạn đang đọc bài viết Đà Bắc - Hòa Bình: Tồn tại công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Cao Sơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Khẩn trương dọn vệ sinh chào Xuân Giáp Thìn 2024
Không khí lao động của các anh chị lao công trên khắp các đường phố, ngõ xóm ở Hải Phòng càng trở nên khẩn trương, tích cực hơn bao giờ hết khi chỉ còn vài giờ nữa, khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ 2023 và năm mới 2024 sắp đến.

Tin mới