Thứ bảy, 27/07/2024 09:18 (GMT+7)

Đà Nẵng: Kiểm tra đột xuất, đình chỉ 2 cơ sở nấu sữa bắp

Nam Hà -  Thứ sáu, 01/06/2018 15:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sau khi kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất sữa bắp trên địa bàn, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng đã đình chỉ hoạt động 2 cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 1/6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất sữa bắp trên địa bàn quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu.

Tại cơ sở sản xuất sữa bắp Thiện Tâm (P. Chính Gián, Q. Thanh Khê) do bà Trần Thị Ngọc Đoan làm chủ, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở chưa có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các hồ sơ liên quan. Nguồn nguyên liệu là bột bắp được chủ cơ sở chế biến thành sữa cũng không có nguồn gốc rõ ràng.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở chế biến sữa bắp tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, khu vực sản xuất sữa của bà Đoan rất chật hẹp, nằm cạnh nhà vệ sinh và rất nhếch nhác. Hàng trăm chai sữa được đựng trong thùng xốp không có thời hạn sản xuất rõ ràng và chưa được vệ sinh các chai để đựng sữa theo đúng quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Còn tại cơ sở sản xuất sữa bắp, hạt sen Thiên Ân (đường Hòa Minh 14, quận Liên Chiểu), đoàn cũng phát hiện cơ sở chỉ có Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh nhưng chưa có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm và chưa có hồ sơ công bố sản phẩm.

Sữa bắp ngâm trong thùng đá, chủ cơ sở khẳng định không dùng chất bảo quản nhưng lại có hạn sử dụng lên đến 9 ngày. 

Ngoài ra, khu vực sản xuất của cơ sở này cũng không tách biệt với nhà vệ sinh. Thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang trữ rất nhiều sữa trong tủ lạnh và thùng đá. Chủ cơ sở khẳng định không dùng hóa chất bảo quản, tuy nhiên các chai sữa hạt sen và sữa bắp ghi hạn sử dụng đến 9 ngày trên nhãn mác.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ cơ sở thừa nhận đã hoạt động hơn 1 năm nay nhưng vẫn chưa có đủ giấy tờ liên quan để hoạt động theo quy định và cơ sở thường mua nguyên liệu là bột bắp từ khu vực Sơn Trà về sản xuất.

Sau khi kiểm tra, đoàn chức năng đã lập biên bản đình chỉ hoạt động 2 cơ sở chưa đảm bảo an toàn thực phẩm này.

Hiện, Đoàn kiểm tra đã đình chỉ hoạt động của cả hai cơ sở này cho đến khi hoàn thành các thủ tục hành chính theo quy định. Đồng thời, yêu cầu không được bán lượng sữa đã sản xuất ra thị trường.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Kiểm tra đột xuất, đình chỉ 2 cơ sở nấu sữa bắp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao người Nhật không bao giờ vứt giấy vệ sinh vào thùng rác?
Hóa ra giấy vệ sinh đã qua sử dụng của họ không bao giờ được vứt vào thùng rác mà được ném thẳng vào bồn cầu và xả trôi cùng với phân. Hầu hết giấy vệ sinh mà người Nhật sử dụng đ.ều có tính hòa tan, tức là sẽ bị phân hủy bởi nước không có tắc nghẽn.
Mắc bệnh ngoài da vì nước ngập
Nhiều người Hà Nội trong 2 ngày gần đây đều phải ngâm xe và chân trong nước do ngập úng. Không ít người sau khi trở về nhà đã phải dắt xe đi sửa, đồng thời đi khám bác sĩ vì mắc bệnh ngoài da.

Tin mới

Chương trình Khoa học và Công nghệ Net Zero
Trong số các chương trình KH&CN trọng điểm quốc gia do Bộ KH&CN quản lý, chương trình KH&CN Net Zero được đặt kỳ vọng sẽ đem lại nhiều giải pháp hữu hiệu và có giá trị thực tiễn cao cho một quốc gia đang trên lộ trình giảm phát thải như Việt Nam.
Bài thơ: Lặng thinh... thương
Có một người bước ngang qua đời tôi///Và gửi lại những lời thương tha thiết///Cùng tôi dệt một giấc mơ đẹp tuyệt///Khiến tim tôi khắc đậm một bóng hình

Thương hiệu đồng hành