Thứ bảy, 03/12/2022 13:29 (GMT+7)

Đắk Lắk: Bắt tạm giam 28 đối tượng trong vụ phá gần 400 ha rừng ở huyện Ea Súp

Thế Hoàn -  Chủ nhật, 22/05/2022 13:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Liên quan đến vụ phá gần 400 ha rừng ở xã Ya Tờ Mốt (huyện Ea Súp, Đắk Lắk), Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt tạm giam để điều tra 28 bị can.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam 28 đối tượng cư trú tại các xã Ya Tờ Mốt, Ia R’vê và Ea Lê (huyện Ea Súp, Đắk Lắk) để điều tra về tội “Hủy hoại rừng”, theo quy định tại khoản 2, khoản 3, Điều 243 Bộ luật Hình sự. Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

tm-img-alt
Cơ quan CSĐT làm liệc với các đối tượng.

Được biết bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, cuối tháng 3/2022 lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện vụ phá rừng với quy mô lớn xảy ta tại xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Sau khi nhận thông tin về vụ phá rừng, Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm vùng IV và các cơ quan bảo vệ pháp luật phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai làm rõ vụ việc.

tm-img-alt
Cơ quan chức năng triệu tập các đối tượng để thi hành các quyết định Khởi tố bị can, Lện bắt tạm giam

Qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu cho thấy diện tích có dấu hiệu rừng bị xâm hại là 382,07 ha nằm tại các khoảnh 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  tiểu khu 205, xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp (do UBND xã Ya Tờ Mốt quản lý) và tại các khoảnh 2, 3 tiểu khu 222, xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp (do Công ty TNHH Đức Tâm quản lý). Ngày 12/4/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án "Hủy hoại rừng", theo quy định tại khoản 3 Điều 243 Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Bắt tạm giam 28 đối tượng trong vụ phá gần 400 ha rừng ở huyện Ea Súp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Rừng ở huyện Tuy Đức tiếp tục bị chảy máu
Tình trạng vi phạm các quy định bảo vệ rừng trên địa bàn một số tỉnh có diễn biến phức tạp, nhiều vụ vi phạm phá rừng trái pháp luật với quy mô lớn đã xảy ra, gây thiệt hại đến tài nguyên rừng, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, gây bức xúc trong xã hội.

Tin mới

Loạn sắc phục
Không biết có nước nào trên thế giới cũng giống như nước ta về điều này? Tôi có dịp đến một số nước ở cả châu Á lẫn châu Âu thì chưa thấy. Chỉ có hai lực lượng mặc sắc phục riêng có quân hàm, phù hiệu và đội mũ riêng là bộ đội và cảnh sát.