Thứ năm, 20/06/2024 06:33 (GMT+7)

Đồng Nai: Kêu gọi người dân thu gom rác để tránh ngập cống tại ngã ba Trảng Dài.

Trần Minh -  Thứ hai, 20/05/2024 11:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 20/05, Ban Quản lý dự án thành phố Biên Hòa yêu cầu UBND phường Tân Phong và Trảng Dài tuyên truyền, kêu gọi người dân vệ sinh và thu gom rác tại đường Đồng Khởi để đảm bảo công trình chống ngập.

Vào cuối tháng 7 năm 2023, tại ngã ba Trảng Dài, một điểm giao nhau quan trọng giữa đường Bùi Trọng Nghĩa và đường Đồng Khởi ở thành phố Biên Hòa, một công trình chống ngập quan trọng đã được khởi công. Với kinh phí đầu tư lên đến 23 tỷ đồng, công trình này kéo dài khoảng 1,5km trên đường Đồng Khởi, một tuyến đường thường xuyên gặp tình trạng ngập úng trong mùa mưa.

tm-img-alt
Ngã ba Trảng Dài, thành phố Biên Hòa được bố trí hệ thống cống thoát nước giúp giải quyết tình trạng ngập kéo dài nhiều năm

Sau hơn 6 tháng thi công, công trình chống ngập đã hoàn thành vào ngày 30 tháng 1 năm 2024, mang lại hi vọng cho việc cải thiện tình hình ngập úng và giảm thiểu thiệt hại do lũ lụt tại khu vực này.

Ngay sau khi công trình hoàn thành, Ban Quản lý dự án thành phố Biên Hòa đã phối hợp với Phòng Quản lý đô thị và chính quyền địa phương để tiến hành kiểm tra, vệ sinh và thu gom rác tại các cửa thu nước. Điều này nhằm đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả và tránh tình trạng tắc nghẽn do rác thải.

Kết quả của các biện pháp này đã được rõ ràng khi không gian ngập úng đã giảm đáng kể. Hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả hơn, góp phần cải thiện môi trường sống và an toàn cho cộng đồng địa phương.

Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả của công trình, Ban Quản lý dự án đã đề xuất UBND phường Tân Phong và UBND phường Trảng Dài tiếp tục tuyên truyền và vận động người dân duy trì vệ sinh và thu gom rác đúng quy định. Đặc biệt, cần chú ý đến việc không để rác thải ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước và gây ra tình trạng ngập úng trở lại.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Kêu gọi người dân thu gom rác để tránh ngập cống tại ngã ba Trảng Dài.. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới