Thứ ba, 21/05/2024 00:38 (GMT+7)

Dự án Làng Vân sẽ khởi công vào tháng 9/2022

Quang Huy -  Thứ sáu, 17/12/2021 17:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân đề xuất điều chỉnh qui hoạch

Đây là thông tin vừa được ông ông Lê Quang Nam, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng sáng 17/12.

Theo đó, tại phiên chất vấn, Đại biểu Lê Văn Nghĩa và Phan Thị Tuyết Nhung đã đặt câu hỏi về những khó khăn, vướng mắc và tiến độ của dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) của Tập đoàn Vingroup.

Theo các Đại biểu, đây là dự án lớn, mang lại kỳ vọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Đà Nẵng. Thế nhưng, mặc dù người dân địa phương đã chấp nhận di dời để bàn giao đất sạch nhưng suốt gần 10 năm nay, dự án vẫn đang "giậm chân tại chỗ".

tm-img-alt
Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân đề xuất điều chỉnh quy hoạch. Ảnh: internet

"Từ năm 2012 đến nay đã 9 năm nhưng dự án vẫn chưa triển khai thực hiện. Đề nghị thành phố trả lời cho người dân biết khi nào thì dự án này hoàn thành thủ tục về quy hoạch đất đai?", Đại biểu Lê Văn Nghĩa nói.

Trả lời chất vấn, ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân dưới chân đèo Hải Vân được đề xuất từ năm 2011, tuy nhiên do nhiều lý do khách quan, chủ quan nên đến năm 2016 mới hoàn thành thủ tục phê duyệt dự án và các thủ tục đất đai liên quan.
Quy mô dự án được phê duyệt với diện tích hơn 1.000ha, trong đó chấp nhận chủ trương đầu tư, chủ đầu tư với Công ty cổ phần Vinpearl. Đầu năm 2021, chủ đầu tư triển khai các thủ tục thực hiện dự án và tổ chức lễ khởi công dự án.

"Tuy nhiên, hiện nhà đầu tư kiến nghị điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh chủ trương đầu tư cho dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân theo hướng hình thành khu đô thị với quy mô 100 ha. Về nội dung này, cấp chấp nhận chủ trương đầu tư là Thủ tướng Chính phủ và đơn vị tiếp nhận hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ là Bộ kế hoạch và Đầu tư", Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thông tin.

tm-img-alt
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam tại phiên trả lời chất vấn.

Ngày 25/10, trên cơ sở chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản giao nhiệm vụ cho các sở ngành chủ động tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm sớm triển khai dự án.

Được biết, hiện quận Liên Chiểu đã bàn giao 100% mặt nước còn đất đã bàn giao 50% cho dự án. Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét tính pháp lý về mặt đất đai, cho thuê đất, cho thuê mặt nước biển.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đã có báo cáo xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường về nghĩa vụ tài chính cũng như các thủ tục về giao đất, cho thuê đất. Hiện, UBND thành phố đang phối hợp với Bộ TN&MT để tổ chức thực hiện.

"Đà Nẵng đã và đang tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư được thực hiện dự án và dự kiến sẽ khởi công vào tháng 9/2022. Theo chủ đầu tư báo cáo thì dự án sẽ chia làm 6 giai đoạn và hoàn thành trong 5 năm kể từ ngày khởi công", ông Lê Quang Nam nói.

Bạn đang đọc bài viết Dự án Làng Vân sẽ khởi công vào tháng 9/2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cầu Bến Mới nối Nam Định - Ninh Bình sau 2 năm thi công
Cầu Bến Mới dự kiến tạo một trục kết nối giao thông hoàn chỉnh giữa các khu di tích Đền Trần, Phủ Dầy của tỉnh Nam Định và quần thể danh thắng Tràng An, Bái Đính của tỉnh Ninh Bình, tạo thêm động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương.

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?