Chủ nhật, 23/06/2024 15:03 (GMT+7)

Dự báo El Nino sẽ làm biến đổi thời tiết ở Mỹ vào năm 2024

MTĐT -  Thứ ba, 02/01/2024 16:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thời tiết ở Mỹ năm 2024 có thể sẽ hoàn toàn khác so với năm nay do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino.

Hiện tượng El Nino xảy ra khi nhiệt độ nước bề mặt ở trung tâm và phía Đông Thái Bình Dương ấm bất thường, gây ra những thay đổi trong mô hình thời tiết toàn cầu. 

Dự báo cho thấy, mùa Đông năm tới, miền Đông Nam nước Mỹ có thể sẽ lạnh hơn bình thường, trong khi miền Bắc lại ấm áp hơn bình thường.

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ dự báo nhiệt độ các mùa tới sẽ có những thay đổi đáng kể, đặc biệt là ở miền Bắc. Alaska và một số vùng của California, Oregon và Washington có từ 50 đến 60% khả năng ghi nhận nhiệt độ cao hơn bình thường. Xác suất này giảm nhẹ ở các bang miền Bắc khác như Wisconsin, Michigan và New England.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Phần lớn vùng Trung Tây dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi so với năm ngoái. Northern Texas và Oklahoma được dự báo có nhiệt độ "gần mức bình thường". Trong khi đó, miền Nam có bang Florida cũng tương tự.

Tuy nhiên, bang Florida có thể sẽ hứng chịu thời tiết ẩm ướt nhiều biến động hơn, với một dự báo riêng cho thấy 80 đến 90% khả năng lượng mưa của bang này trong năm tới sẽ trên mức trung bình. 

Các khu vực ở Texas, Louisiana, Alabama, Georgia và Carolinas cũng có thể chịu ảnh hưởng, với lượng mưa dự kiến tăng. Ngược lại, lượng mưa ở miền Bắc nước Mỹ, như Idaho, Washington và Montana, nói chung sẽ thấp hơn bình thường. Các khu vực Michigan, Wisconsin, Indiana, Ohio và Illinois dự kiến ghi nhận mức giảm khoảng 40 đến 50% so với mức bình thường.

Về phía Nam, các bang Arizona, California, Nevada, Utah, Colorado và một phần New Mexico có thể sẽ hứng lượng mưa trên mức trung bình.

Trong một thông cáo báo chí vào tháng 11, Tổ chức Khí tượng thế giới cho biết El Niño có thể kéo dài ít nhất đến tháng 4/2024.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cho rằng xác suất El Nino kéo dài suốt mùa Đông ở Bắc bán cầu/mùa Hè Nam bán cầu năm 2024 là 90%.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dự báo El Nino sẽ làm biến đổi thời tiết ở Mỹ vào năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.