Thứ tư, 29/05/2024 01:13 (GMT+7)

Dự báo thời tiết ngày 3/3: Miền Bắc tăng nhiệt, nơi cao nhất 23 độ C

An Hạ -  Chủ nhật, 03/03/2024 08:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/3, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng, trời rét; riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 3/3, không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng.

Vùng núi nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 13 độ.

Trung tâm cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có thể xuất hiện mưa rào kèm dông trong hôm nay. Người dân đề phòng hiện tượng lốc, sét và mưa đá có thể xuất hiện.

Các khu vực khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ tăng khoảng 2 - 3 độ C, nhiệt độ trung bình ngày trong ngưỡng trời rét. Thời tiết mưa vài nơi, sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, Đông Nam Bộ nắng nóng.

Sau đợt rét kéo dài gần 10 ngày, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ấm dần, từ 4 - 6/3, khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ ở vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và một số nơi ở Tây Bắc Bộ.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 18-20 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, riêng Lai Châu-Điện Biên sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi trên 23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất : 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, phía có nơi trên 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ; riêng miền Đông 35-37 độ.

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày 3/3: Miền Bắc tăng nhiệt, nơi cao nhất 23 độ C. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

WMO: Cảnh báo mùa mưa bão mạnh trong năm 2024
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) mới đưa ra cảnh báo về một mùa mưa bão mạnh trong năm nay do ảnh hưởng bởi thời tiết La Nina. Theo WMO, cần có những biện pháp dự phòng sớm để ứng phó với thiên tai.

Tin mới

Xây dựng đô thị Phan Thiết thông minh, hiện đại ( Bài 1)
Phan Thiết - điểm đến nổi tiếng với du khách trong, ngoài nước đang nỗ lực xây dựng đô thị thông minh, hiện đại như nhiều thành phố khác trong cả nước. Tuy vậy còn nhiều bất cập, nhất là vấn đề môi trường, cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành.