Thứ bảy, 25/05/2024 02:58 (GMT+7)

Dự báo thời tiết ngày mai 16/5/2024, Thời tiết Hà Nội, Thời tiết TP.HCM ngày 16/5

MTĐT -  Thứ tư, 15/05/2024 16:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết ngày mai 16/5/2024, Thời tiết Hà Nội, Thời tiết TP.HCM ngày 16/5. Dự báo thời tiết ngày 16/5 các tỉnh thành cả nước.

Tin tức dự báo thời tiết ngày mai 16/5

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều 15/5 đến ngày 16/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 120mm, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

Chiều nay, các tỉnh thành Đông Bắc Bắc Bộ sẽ có mưa, ban đầu là mưa nhỏ, sau đó mưa tăng dần và đến chiều muộn thì Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang sẽ có mưa to. Lúc chiều tối, các địa phương này được dự báo sẽ có mưa to đến rất to, lượng mưa có thể lên tới 12 - 15 mm/h. Mưa to đến rất to tiếp tục diễn ra ở Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn vào đêm nay, lượng mưa lên tới 20 - 30 mm/h hoặc hơn. Từ đêm nay đến rạng sáng mai, các tỉnh miền núi như Lào Cai, Yên Bái cũng có thể có mưa to đến rất to.

Tại Thủ đô Hà Nội, dự báo sẽ bắt đầu có mưa từ chiều nay, chủ yếu là mưa nhỏ đến mưa vừa, có khu vực và thời điểm có thể mưa rào. Mưa ở Hà Nội có thể không diễn ra liên tiếp nhưng kéo dài đến đêm nay và sáng mai. Từ sáng mai, lượng mưa giảm dần, chỉ còn mưa nhỏ rải rác trong ngày.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết ngày mai 16/5/2023, Thời tiết Hà Nội, Thời tiết TP.HCM ngày 16/5

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn kèm giông, ngày 15/5, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 183/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc ứng phó với mưa lớn kèm theo giông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố nêu trên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết, thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; sẵn sàng lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả (nếu có).

Các địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động khơi thông dòng chảy, đảm bảo an toàn cho người dân khi có tình huống xảy ra, đồng thời tổ chức thường trực, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến thời tiết, thiên tai, thường xuyên tổng hợp báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ ngày và đêm 16/5 và thời kỳ từ ngày 19-20/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 15-16/5 và thời kỳ ngày 20-21/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Dự báo, từ ngày 16/5 nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kết thúc.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông.

Sáng và chiều 16/5, thời tiết Hà Nội nhiều mây, mưa giông thỉnh thoảng. Nhiệt độ dao động trong khoảng 30-31 độ, không đổi so với ngày hôm trước. Độ ẩm tương đối phổ biến 74-79%, mật độ mây trung bình 100%.

Tối và đêm mai, thời tiết Hà Nội nhiều mây, mưa giông. Nhiệt độ dao động khoảng 24-25 độ, không thay đổi so với đêm hôm trước. Độ ẩm trung bình phổ biến 86-90%; mật độ mây trung bình 99-100%. 

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Khu vực TP HCM mưa giông vài nơi.

Sáng và chiều 16/5, khu vực TP HCM nhiều mây, nắng nóng, có mưa. Nhiệt độ trong khoảng 33-34 độ, giảm 1 độ so với ngày hôm trước. Độ ẩm tương đối phổ biến 69-71%; mật độ mây trung bình 99-100%.

Tối và đêm mai, khu vực TP HCM oi bức, nhiều mây, có mưa. Nhiệt độ dao động trong khoảng 28-29 độ, ít thay đổi so với đêm trước đó. Độ ẩm trung bình phổ biến 83-90%; mật độ mây 99-100%. 

Dự báo thời tiết đêm 15/5 và ngày mai 16/5 chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

BTV

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày mai 16/5/2024, Thời tiết Hà Nội, Thời tiết TP.HCM ngày 16/5. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội tái diễn ô nhiễm không khí
12h trưa nay (23/5), chỉ số AQI ở nhiều điểm trên địa bàn Hà Nội chủ yếu ở mức 151 - 200, mức không lành mạnh, cảnh báo ảnh hưởng sức khỏe tới mọi người.

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.