Chủ nhật, 14/04/2024 12:16 (GMT+7)

Gia tăng tỷ lệ bệnh tâm thần ở người trẻ tại Anh

MTĐT -  Thứ tư, 28/02/2024 09:42 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một nghiên cứu vừa được công bố ở Anh cho thấy, thanh niên nước này ngày càng mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần, điều này đã cản trở khả năng tìm kiếm việc làm của họ.

Nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh tâm thần có nhiều khả năng thất nghiệp hoặc nhận công việc được trả lương thấp hơn những người không mắc bệnh.

“Giới trẻ ngày nay có sức khỏe tâm thần kém nhất so với mọi lứa tuổi” - trích từ báo cáo.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Từ năm 2021 đến năm 2022, khi nước Anh thoát khỏi tình trạng phong tỏa vì đại dịch COVID-19, nghiên cứu cho thấy 34% thanh niên Anh cho biết có các triệu chứng rối loạn tâm thần như lo lắng, rối loạn lưỡng cực hoặc trầm cảm.

Tỷ lệ này cao hơn năm 2000, khi tỷ lệ thanh niên gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần chỉ ở mức 24%. Ngoài ra, 41% phụ nữ trẻ dễ bị rối loạn sức khỏe tâm thần, so với 26% nam thanh niên.

Các chuyên gia tư vấn lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc làm tăng sự lo lắng và trầm cảm, đồng thời tạo điều kiện cho hành vi bắt nạt trực tuyến nhiều hơn nữa.

Báo cáo cho biết thêm: “Sức khỏe tâm thần kém có thể làm suy giảm trải nghiệm giáo dục của những người trẻ tuổi; cản trở việc tìm việc làm của họ và hạn chế khả năng phát triển trên thị trường lao động sau đó. Điều này rất quan trọng đối với mức sống của họ cả hiện tại và tương lai".

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gia tăng tỷ lệ bệnh tâm thần ở người trẻ tại Anh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm toàn thành phố
Hà Nội thành lập 4 Đoàn kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm có nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại 30 quận, huyện, thị xã.
Hiện tượng "mù khô" ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Mù khô là loại sương mù không phải do độ ẩm không khí gây ra mà là tình trạng ô nhiễm không khí xảy ra ở tầng đối lưu của khí quyển, sinh ra do ánh sáng mặt trời tác động lên các loại khí thải tạo nên những hợp chất có hại cho sức khỏe con người.
Những thực phẩm giàu vitamin A tốt cho sức khỏe
Vitamin A giữ vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng cơ thể, sức khỏe sinh sản, hệ miễn dịch, duy trì thị lực. Cung cấp đủ vitamin A cho cơ thể sẽ giúp phòng chống một số rủi ro về sức khỏe như rụng tóc, khô mắt, các vấn đề về da, quáng gà,...

Tin mới