Thứ ba, 21/05/2024 14:59 (GMT+7)

Hà Nội đã đầu tư hơn 1,9 tỷ đồng để lập quy hoạch Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn

Tuệ Nhi -  Thứ sáu, 07/07/2023 09:42 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3465/QĐ-UBND để phê duyệt dự toán chi phí gần 1,9 tỷ đồng cho việc lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 của Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn.

Khu vực được lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của các xã Minh Trí và Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Phía Bắc của khu vực giáp với đất canh tác thuộc xã Minh Trí. Phía Tây của khu vực giáp với sông Đại Lớn và thị trấn Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Phía Đông của khu vực giáp với đất canh tác thuộc xã Tân Dân. Phía Nam của khu vực giáp với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Quy mô của quy hoạch này ước tính khoảng 323,9 ha.

Theo quyết định, dự toán chi phí lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn bao gồm các khoản chi như sau:

Dự toán chi phí quy hoạch phân khu xây dựng khu chức năng là hơn 1,896 tỷ đồng. Các khoản chi phí bao gồm lập nhiệm vụ quy hoạch, lập đồ án quy hoạch, thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch, tổ chức lấy ý kiến từ cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư, công bố quy hoạch, và thực hiện công tác thầu.

Dự toán chi phí thiết kế kỹ thuật và đo vẽ, chỉnh lý bản đồ địa hình tỷ lệ 1/2000 là hơn 219 triệu đồng.

Nguồn kinh phí được cấp từ ngân sách TP Hà Nội. Dự toán chi phí này là cơ sở để đơn vị thực hiện các công việc liên quan. Giá trị dự toán sẽ được xác định chính xác sau khi thực hiện quá trình thanh quyết toán dựa trên thực tế từng hạng mục công việc.

UBND TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội để lập kế hoạch chi tiết và chịu trách nhiệm đảm bảo tính hợp lý và hợp lệ của nội dung công việc và dự toán đề xuất trong quy hoạch. Việc nghiệm thu và quyết toán sẽ dựa trên khối lượng thực tế, và cần có đầy đủ biên bản nghiệm thu, bảng chấm công, hóa đơn và chứng từ hợp lệ theo quy định của Nhà nước và TP. Đồng thời, cần lưu ý giảm trừ diện tích và khối lượng trùng lặp (nếu có).

tm-img-alt
Phối cảnh Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn (Ảnh: Internet)

Trước đó, vào tháng 2/2023, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 769/QĐ-UBND để bổ sung danh mục và kế hoạch lập các quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn TP.

Danh mục bổ sung bao gồm 4 đồ án quy hoạch, gồm: Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn (bao gồm các xã Minh Trí và Tân Dân, huyện Sóc Sơn) với quy mô 302,8 ha; Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Đông Anh (bao gồm các xã Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thuỵ Lâm, Liên Hà và thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh) với quy mô 300 ha; Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Bắc Thường Tín (bao gồm các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín) với quy mô 112 ha; Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Phụng Hiệp (bao gồm các xã Tô Hiệu, Thắng Lợi, Nghiêm Xuyên và Dũng Tiến, huyện Thường Tín) với quy mô 174,8 ha.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chịu trách nhiệm tổ chức lập 4 quy hoạch nêu trên. Thời gian dự kiến cho việc lập quy hoạch kéo dài từ năm 2023 đến năm 2025.

Theo UBND TP Hà Nội, các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đang hoạt động ổn định với tỷ lệ lấp đầy gần đạt 100%. Đặc biệt, các khu công nghiệp đã được đánh giá có cơ sở hạ tầng phát triển. Điều này đã tạo nên sự kết nối và đóng góp cho sự phát triển của các khu công nghiệp ở khu vực lân cận.

Các khu công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư và phát triển sản xuất công nghiệp, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa của TP Hà Nội trong thời gian tới.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đã đầu tư hơn 1,9 tỷ đồng để lập quy hoạch Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cụm Công nghiệp gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất tỉnh!
Hàng chục công ty trong Cụm Công nghiệp (CCN) Phú Lâm vừa bị Thanh tra Bộ TN&MT xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường do đổ thải gây ô nhiễm môi trường, và trước đó, tỉnh Bắc Ninh cũng đã liên tiếp xử phạt về hành vi này tại đây.

Tin mới

Bài thơ: Đời đâu quá dài
Tự khuyên mình hãy sống cho mình thôi///Để ý chi lời khen - chê nhân thế///Cứ mặc kệ mà an nhiên vui vẻ///Sao phải vì thiên hạ để khổ tâm