Thứ ba, 16/04/2024 17:39 (GMT+7)

Hải Dương sẽ làm 3 dự án nhà ở xã hội gần các KCN trong năm 2023

MTĐT -  Thứ năm, 27/04/2023 14:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Hải Dương dự kiến trong năm 2023 sẽ đề xuất xây dựng 3 dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân, lao động và các tiện ích công cộng tại lô đất đã được bồi thường, giải phóng mặt bằng.

UBND tỉnh Hải Dương hiện đang xây dựng Đề án “Phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2023-2030”.

Hải Dương sẽ làm 3 dự án nhà ở xã hội gần các KCN cho công nhân trong năm 2023

Theo đó, Hải Dương dự kiến trong năm 2023 đề xuất xây dựng nhà ở xã hội dành cho công nhân, lao động và các tiện ích công cộng tại lô đất đã được bồi thường, giải phóng mặt bằng ở phường Tứ Minh (TP Hải Dương), xã Cẩm Đoài (Cẩm Giàng) với diện tích khoảng 4,52 ha và lô đất đã có mặt bằng sạch tại dự án khu dân cư, nhà ở công nhân và dịch vụ ở khu công nghiệp Tân Trường (Cẩm Giàng) với diện tích 4,46 ha.

Hiện tại, trên địa bàn TP Hải Dương có 6 dự án phát triển NƠXH được triển khai thực hiện với diện tích 9,42 ha, khoảng 4.250 căn hộ. Đó là khu chung cư Tạ Quang Bửu, khu đô thị sinh thái ven sông Thái Bình, khu trung tâm phường Phạm Ngũ Lão và các khu dân cư: Trái Bầu, phía đông đường Tân Dân, phường Ngọc Châu.

Giai đoạn 2023 – 2025, Hải Dương sẽ có 14 dự án nhà ở xã hội. Cụ thể, tại TP Hải Dương có 8 dự án. Trên địa bàn TP Chí Linh, NƠXH cho người thu nhập thấp và nhà ở chung cư cho công nhân trên địa bàn TP Chí Linh (Khu đô thị mới phía đông, phường Cộng Hòa) diện tích 2,9ha; NOXH cho người thu nhập thấp và nhà ở chung cư cho công nhân trên địa bàn TP Chí Linh (Khu đô thị sinh thái Chí Linh, phường Chí Linh) diện tích 2ha. Cũng tại thị xã Kinh Môn, NƠXH tại Khu đô thị sinh thái Thành Công giai đoạn 2 (xã Hiệp An) diện tích 6,8ha.

Ngoài ra, có một số huyện như Thanh Hà, nhà ở dự kiến cho dự án khu công nghiệp Thanh Hà (xã Vĩnh Lập) diện tích 3ha; Nhà ở dự kiến cho dự án cụm công nghiệp Hồng Lạc (xã Hồng Lạc) diện tích 3ha. Huyện Nam Sách có Khu dân cư dịch vụ và nhà ở công nhân (xã Quốc Tuấn) diện tích 10ha./.

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương sẽ làm 3 dự án nhà ở xã hội gần các KCN trong năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Quang Thân/vietnamfinance.vn

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh triển khai mô hình khu công nghiệp sinh thái
Dự án Triển khai khu công nghiệp sinh thái (KCNST) tại Việt Nam theo hướng tiếp cận từ Chương trình KCNST toàn cầu vừa được tổng kết. Các nỗ lực xây dựng, chuyển đổi theo mô hình này đã lan tỏa và sẽ tiếp tục được duy trì.

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.