Thứ tư, 24/04/2024 01:10 (GMT+7)

Hải Phòng: Đảm bảo Tết Trung thu ý nghĩa và an toàn

Nam Phong -  Thứ tư, 09/08/2023 11:09 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhiều năm qua, trẻ em thành phố Hải Phòng luôn được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm, tặng quà về vật chất, động viên tinh thần trong các dịp lễ Tết, đặc biệt là Tết Trung Thu.

Để tất cả trẻ em trên địa bàn thành phố được vui đón Tết Trung thu ý nghĩa và an toàn, UBND thành phố vừa có Văn bản 1891/UBND-VX đề nghị các Sở, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận, huyện quan tâm bố trí kinh phí từ ngân sách nhà nước; huy động các nguồn lực của tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em; trong đó quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.

tm-img-alt

Ông Đỗ Mạnh Hiến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng phát quà cho các em thiếu nhi. (ảnh: internet)

Chú trọng bảo vệ sức khỏe trẻ em nhất là vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm; bảo vệ trẻ em khỏi ảnh hưởng bởi những sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

UBND thành phố giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận, huyện tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm; tổ chức các hoạt động nghệ thuật, vui chơi bổ ích, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc và quy mô tổ chức hoạt động phù hợp theo điều kiện đặc thù của địa phương; đầu mối tổng hợp kết quả tổ chức các hoạt động Tết Trung thu của các cơ quan, đơn vị, địa phương, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (qua Cục Trẻ em), UBND thành phố trước ngày 10/10/2023.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các Sở, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận, huyện báo cáo UBND thành phố (qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổng hợp) để xem xét, giải quyết.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Đảm bảo Tết Trung thu ý nghĩa và an toàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới