Thứ bảy, 13/04/2024 04:23 (GMT+7)

Hải Phòng: Khẩn trương dọn vệ sinh chào Xuân Giáp Thìn 2024

Khải Anh -  Thứ sáu, 09/02/2024 22:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Không khí lao động của các anh chị lao công trên khắp các đường phố, ngõ xóm ở Hải Phòng càng trở nên khẩn trương, tích cực hơn bao giờ hết khi chỉ còn vài giờ nữa, khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ 2023 và năm mới 2024 sắp đến.

Những giờ phút cuối cùng của ngày cuối năm Quý Mão 2023, mỗi người dân thành phố Cảng dường như đều trở nên vội vã, tất bật hơn. Người lo sắm thêm cành đào, cây quất … cho gia đình, người lại vội vã trở về nhà để chuẩn bị mâm cơm Tất niên chiều.

Như thường lệ, những anh chị lao công ở Hải Phòng lại “ra quân”, 100% lực lượng có mặt trên tất cả các con đường, ngõ xóm để thu gom, vận chuyển rác, phục vụ người dân vui đón Xuân Giáp Thìn 2024.

tm-img-alt
 Cũng như đào vườn, đào đá năm nay được đánh giá là nở sớm do thời tiết có nhiều nắng ấm và nhuận 2 tháng Hai. Ảnh: Đinh Huyền.

Ghi nhận của phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam, trên tuyến đường Lê Hồng Phong (quận Hải An), trong khi nhiều người dân vẫn đang say sưa nhìn ngắm, lựa chọn cho mình những cành đào ưng ý thì ở một góc đường, xe vận chuyển rác của công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hải Phòng đang thu gom những cành đào đã bị loại mà thương lái bỏ đi trước đó.

tm-img-alt
Khối lượng rác thải sinh hoạt những ngày cận Tết trung bình tăng từ 5-7 lần ngày thường. Ảnh: Đinh Huyền.

Đặc biệt, việc thu gom rác thải sinh hoạt ở mỗi ngõ xóm được các anh chị lao công chủ động và tích cực thực hiện.

tm-img-alt
 Rác thải được thu gom về nơi tập kết rồi đưa đi xử lý. Ảnh: Đinh Huyền.

Rất nhanh, khi trời chiều cuối năm dần chuyển tối, hàng chục xe gom rác thải đã được xếp hàng ngay ngắn chờ đưa về nơi tập kết, xử lý.

tm-img-alt
Tranh thủ ăn tối ngay trên hè phố. Ảnh: Đinh Huyền.

Có thâm niên 30 năm trong nghề, chị Nguyễn Thị Oanh (51 tuổi), tổ Đông Hải, Xí nghiệp Lê Chân 2 (công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hải Phòng) cho biết, Tổ của chị có 10 người thì 9 người là nữ. “Những công việc nhà ngày Tết, chúng tôi thường phải chuẩn bị trước. Như việc sửa soạn lễ cúng Giao thừa, tôi phải sắp từ sáng sớm, rồi việc còn lại nhờ cả vào chồng con. 30 năm đi làm là 30 năm tôi không được đón Giao thừa bên gia đình, vậy rồi cũng quen, không còn tủi thân như những năm đầu nữa”, chị Oanh vui vẻ cho biết.

tm-img-alt
Sau khi đưa một xe gom chất đầy rác về điểm tập kết, chị Đặng Thị Huệ (50 tuổi), nhân viên Tổ Trại Cau, Xí nghiệp Lê Chân 2 lại vui vẻ tiếp tục “lên đường” làm nhiệm vụ. Ảnh: Đinh Huyền.

“Tổ của chị có 11 người, toàn bóng hồng thôi, chỉ việc quét dọn, thu gom rác đã đủ nặng nhọc, nguy hiểm rồi nhưng nếu cần bê vác gì như rác thải cồng kềnh chẳng hạn, các chị cũng phải tự làm lấy hết, chả nhường được cho ai”, chị Nguyễn Thị Mai (50 tuổi), Tổ Phan Bội Châu, Xí nghiệp Hồng Bàng 1 hài hước.

tm-img-alt
 Tiết mục múa trên nền nhạc “Happy new year” của CLB Thiên Thần Nhỏ (Biên đạo múa Hoàng Lệ Thủy). Ảnh: Đinh Huyền.

Hiện, khắp các tuyến đường của Hải Phòng đã sáng rực bởi ánh đèn, cờ hoa..., thời khắc chuyển giao năm cũ Quý Mão 2023 và năm mới Giáp Thìn đã cận kề... Tại Quảng trường Nhà hát Thành phố Hải Phòng, các đội văn công đang say sưa trình diễn các tiết mục văn nghệ phục vụ công chúng... Tất cả đã sẵn sàng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 với nhiều niềm tin và ước vọng...

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Khẩn trương dọn vệ sinh chào Xuân Giáp Thìn 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

UNESCO kêu gọi tăng cường đầu tư để bảo vệ đại dương
Ngày 10/4, UNESCO đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường đầu tư vào nghiên cứu khoa học để bảo vệ các đại dương trên thế giới vốn đang phải đối mặt với ngày càng nhiều mối đe dọa do tình trạng ô nhiễm và sự nóng lên toàn cầu.

Tin mới