Thứ ba, 25/06/2024 19:55 (GMT+7)

Hải Phòng: Kiểm tra một số doanh nghiệp vận chuyển chất thải từ khu công nghiệp ra môi trường

Duy Anh -  Thứ ba, 04/10/2022 09:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo phản ánh của người dân thì nhiều xe tải chở rác dù chỉ có chức năng xử lý rác sinh hoạt, tuy nhiên, người dân vẫn thường xuyên thấy xe vào thu gom rác thải công nghiệp tại khu công nghiệp Đình Vũ (TP. Hải Phòng).

Ngày 1/10, UBND TP Hải Phòng cho biết, địa phương vừa giao Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ trì, cùng Sở TN&MT và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh phản ánh vi phạm của một số doanh nghiệp trên địa bàn trong xử lý rác thải công nghiệp.

Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định và báo cáo trước UBND thành phố trước ngày 10/10.

Được biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã giao cơ quan thanh tra của Tổng cục Môi trường kiểm tra những dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp xử lý chất thải trên địa bàn TP Hải Phòng.

Trước đó, theo phản ánh của người dân thì nhiều xe tải chở rác dù chỉ có chức năng xử lý rác sinh hoạt, tuy nhiên, người dân vẫn thường xuyên thấy xe vào thu gom rác thải công nghiệp tại khu công nghiệp Đình Vũ. Tất cả rác thải công nghiệp được ép chặt vào xe chở rác chuyên dụng, sau đó chở thẳng vào bãi rác của thành phố, chôn lấp chung với các loại rác thải sinh hoạt.

Một số xe chở chất thải không đưa về nơi được cấp phép xử lý theo quy định mà mang tập kết tại những địa điểm không có trong giấy phép do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp hoặc đem bán cho những cơ sở khác trên địa bàn TP Hải Phòng.

tm-img-alt
Rác thải công nghiệp được xử chôn lấp chung với các loại rác thải sinh hoạt

Như trong giấy phép xử lý chất thải nguy hại do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp cho Công ty TNHH phát triển thương mại và sản xuất Đại Thắng thì công ty này chỉ được tập kết, tái chế và xử lý chất thải tại địa điểm duy nhất là lô CN04, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận chất thải từ Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên thì những chiếc xe có dán logo Công ty Đại Thắng không chạy thẳng về nơi được cấp phép xử lý mà chạy lòng vòng qua nhiều tuyến đường, sau đó đưa về tập kết tại một địa điểm dưới chân cầu An Đồng, huyện An Dương và địa chỉ này chưa được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép tập kết, xử lý rác thải.

Ngoài ra, xe chở phế liệu của Công ty Đại Thắng cũng thường xuyên chở chất thải tới điểm tập kết tại đường Trần Tất Văn (quận Kiến An). Tại khu vực này, nhiều thời điểm có nhiều vỏ thùng phuy chứa dầu và nhiều vỏ thùng dán cảnh báo chất độc hại, nguy hiểm, nhiều bao tải chứa chất thải được dỡ từ xe tải dán logo của công ty Đại Thắng xuống đất. Bên trong bao tải là những phôi sắt, nước rỉ sét và dầu thải./.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Kiểm tra một số doanh nghiệp vận chuyển chất thải từ khu công nghiệp ra môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho lễ khởi công dự án VSIP Hà Tĩnh
Hà Tĩnh và nhà đầu tư VSIP đang gấp rút hoàn thành các phần việc cuối cùng, sẵn sàng cho lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp Bắc Thạch Hà.

Tin mới

Giao thông công cộng ấn tượng tại Moskva
Ngày 24/6, Phó Thị trưởng thủ đô Moskva, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ Moskva, ông Maxim Liksutov, đã chia sẻ những thành tựu ấn tượng về hệ thống giao thông công cộng của thành phố.