Thứ sáu, 21/06/2024 10:50 (GMT+7)

Hải quan Malaysia thu giữ 380kg ma túy trị giá hơn 65 tỷ đồng tại Sân bay Kuala Lumpur

MTĐT -  Thứ tư, 27/03/2024 08:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Số ma túy này có thể có nguồn gốc từ khu vực Tam giác vàng, được vận chuyển bằng đường bộ từ bang Penang đến sân bay Kuala Lumpur và có thể điểm đến là Sydney, Australia.

Ngày 26/3, Cục Hải quan Hoàng gia Malaysia (JKDM) đã thông báo việc triệt phá một tổ chức buôn bán ma túy quốc tế và thu giữ 380kg methamphetamine, trị giá 12,54 triệu RM (khoảng hơn 65 tỷ VND) tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur ở Sepang, bang Selangor vào ngày 20/3.

Phó Cục trưởng JKDM, ông Datuk Sazali Mohamad, cho biết lực lượng chức năng nước này đã phát hiện số ma túy được che giấu dưới dạng các gói trà thảo dược của Trung Quốc.

tm-img-alt
Tang vật ma túy methamphetamine do Cục Hải quan Hoàng gia Malaysia thu giữ. (Ảnh: The Sun)

Theo điều tra sơ bộ, số ma túy này có thể có nguồn gốc từ khu vực Tam giác vàng, được vận chuyển bằng đường bộ từ bang Penang đến sân bay Kuala Lumpur và có thể điểm đến là Sydney, Australia.

Nguồn gốc số hàng bị thu giữ là từ một công ty ở Kulim, bang Kedah, song phía cảnh sát nghi ngờ rằng công ty này đã bị các tổ chức buôn ma túy lợi dụng.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải quan Malaysia thu giữ 380kg ma túy trị giá hơn 65 tỷ đồng tại Sân bay Kuala Lumpur. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trung Quốc và EU nhất trí tăng cường hợp tác xanh
Ngày 18/6, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức Đối thoại cấp cao về môi trường và khí hậu lần thứ 5 tại Thủ đô Brussels (Bỉ), trong đó hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác xanh.

Tin mới

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.