Thứ ba, 21/05/2024 02:10 (GMT+7)

Hình ảnh đường phố TP.HCM ngày đầu thực hiện cách ly triệt để

MTĐT -  Thứ hai, 23/08/2021 09:51 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng sớm ngày 23-8, ngày đầu TP.HCM thực hiện cách ly triệt để, lực lượng chức năng kiểm tra tất cả phương tiện qua lại trên các tuyến đường trên địa bàn TP.

Theo ghi nhận của PV, trên các nẻo đường, tuyến phố chính ở TP.HCM trong ngày đầu toàn TP thực hiện cách ly triệt để khá vắng vẻ.

Theo quan sát, những người ra đường chủ yếu thuộc đối tượng làm nhiệm vụ chống dịch như y, bác sĩ, lực lượng chức năng; những người đi làm có giấy tờ hợp lệ; nhân viên siêu thị. 

Khu vực đường vào sân bay Tân Sơn Nhất có rất ít phương tiện lưu thông.

Đường Trường Sơn không một bóng người.

Một đoạn xa lộ Hà Nội 

Quốc lộ 1A đường từ gã tư Gò Mây về nút giao An Sương.

Khu vực nút giao An Sương.

Phía cầu Sài Gòn, có khoảng 5-10 phương tiện lưu thông từ hướng quận Bình Thạnh về TP Thủ Đức.

Tương tự, khu vực cầu Bình Lợi cũng chỉ có vài phương tiện di chuyển. 

Khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả (quận Tân Bình)

Tại một số tuyến đường có nhiều phương tiện qua lại, thì lực lượng chức năng tích cực kiểm tra và yêu cầu nhiều xe phải quay đầu vì không thuộc đối tượng được ra đường trong thời điểm TP thực hiện giãn cách triệt để.

Một người làm nhiệm vụ tại chốt cầu Tham Lương (quận 12) cho biết: Nhiều người dân không nằm trong nhóm đối tượng được phép lưu thông nhưng vẫn ra đường. Những người dân không có giấy tờ đi đường hợp lệ hoặc cơ quan chức năng chưa cấp thẻ mới thì lực lượng tại chốt vẫn yêu cầu quay về nhà.

Đường Trương Chinh (quận Tân Bình) có nhiều xe máy lưu thông. 

Lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe tại chốt và kiểm tra giấy tờ của từng người.

Cảnh sát giao thông kiểm tra một người đi xe máy lưu thông trên đường Trường Chinh.

Lực lượng chức năng kiểm tra rất nghiêm ngặt, nếu không thuộc trường hợp được ra đường sẽ yêu cầu quay về. Trong ảnh: Một người dân giải thích với lực lượng chức năng lý do ra đường. 

Tất cả ô tô và xe máy đều được lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe để kiểm tra. 

Trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, một người đi đường lấy giấy tờ cũ xin lưu thông vì chưa kịp lên cơ quan lấy giấy tờ mới. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không chấp nhận giấy tờ cũ, yêu cầu phải đúng mẫu do cách đơn vị cấp.

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, CSGT yêu cầu một ô tô dừng lại để kiểm tra.

Lực lượng chức năng kiểm tra người đi đường tại chốt Điện Biên Phủ - D2.

Một người có đầy đủ thẻ đeo, giấy tờ hợp lệ được lực lượng chức năng cho đi tiếp. 

Trong khi đó, vẫn còn có người đi bộ tập thể dục ở cầu vượt đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.

Trên cầu bộ hành đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), vẫn còn có một nhóm người dân tụ tập, thập chí có người không đeo khẩu trang.

Theo T.Trinh - Đ.Trang/PLO

Bạn đang đọc bài viết Hình ảnh đường phố TP.HCM ngày đầu thực hiện cách ly triệt để. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Cầu Bến Mới nối Nam Định - Ninh Bình sau 2 năm thi công
Cầu Bến Mới dự kiến tạo một trục kết nối giao thông hoàn chỉnh giữa các khu di tích Đền Trần, Phủ Dầy của tỉnh Nam Định và quần thể danh thắng Tràng An, Bái Đính của tỉnh Ninh Bình, tạo thêm động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương.

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?