Chủ nhật, 23/06/2024 18:34 (GMT+7)

Hòa Bình: Một vụ cháy làm thiêu rụi khoảng 40 ký ốt ngày mồng 4 tết

Quý Phúc -  Thứ tư, 14/02/2024 06:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vào chiều mồng 4 Tết, một thảm họa cháy đã xảy ra tại chợ Hàng Trạm, trung tâm thị trấn Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, gây ra sự tàn phá đáng kinh ngạc khi gần 40 gian hàng của các thương nhân bị thiêu rụi trong vụ cháy đặc biệt này.

tm-img-alt

Theo thông tin chính thức từ UBND huyện Yên Thủy, khoảng 13h10 ngày 13/2 (mồng 4 Tết), ngọn lửa đã bùng phát tại khu trung tâm của chợ, nơi có khu phố Thắng Lợi. Lãnh đạo của UBND huyện cùng với các cơ quan chức năng đã ngay lập tức kích hoạt phương tiện cứu hỏa và lực lượng cứu hỏa của quân đội, được triển khai từ địa phương, phối hợp mạnh mẽ với sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng địa phương và các thương nhân, nhằm kiểm soát và dập tắt đám cháy, ngăn chặn sự lan rộng của ngọn lửa nguy hiểm.

Đặc biệt, Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã điều động thêm 2 xe cứu hỏa để gia tăng khả năng phản ứng trong việc chữa cháy, và lực lượng cảnh sát phòng cháy đã nhanh chóng đổ vào hiện trường để cùng tham gia vào nỗ lực đập tắt hỏa hoạn.

tm-img-alt
tm-img-alt
Lực lượng PCCC đang cố gắng dập tắt lửa

Sau khoảng 4 giờ, đám cháy đã được kiểm soát và dập tắt. Tuy nhiên, vào khoảng 19h30 cùng ngày, ngọn lửa lại nổi lên một lần nữa, nhưng nhờ vào sự phản ứng nhanh nhạy của lực lượng cảnh sát phòng cháy, nguy cơ đã được khống chế và đám cháy tiếp tục bị dập tắt trước khi có thể lan rộng hơn.

tm-img-alt
tm-img-alt
Xe SH mode sau vụ cháy lớn
tm-img-alt
Cảnh hoang tàn sau vụ cháy

Một lãnh đạo của Ủy ban Nhân dân huyện Yên Thủy đã xác nhận rằng, mặc dù thiệt hại từ vụ cháy lớn này là đáng kể, nhưng may mắn không có thông tin về thương vong con người. Trong tổng số 198 gian hàng tại chợ, khoảng 40 gian hàng đã chìm trong biển lửa và bị phá hủy, đồng thời nhiều gian hàng khác cũng bị ảnh hưởng.

tm-img-alt
Người dân hỗ trợ dập tắt vụ cháy
tm-img-alt
Cảnh tan hoang sau vụ cháy ngày mồng 4 Tết

Hiện tại, nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn đang được điều tra một cách kỹ lưỡng, với mục tiêu là xác định nguyên nhân cụ thể và tránh tái diễn sự cố tương tự trong tương lai.

Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình: Một vụ cháy làm thiêu rụi khoảng 40 ký ốt ngày mồng 4 tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.