Thứ bảy, 24/02/2024 12:42 (GMT+7)

Hôm nay (21/6), Quốc hội thảo luận về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Bình Minh -  Thứ tư, 21/06/2023 08:26 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hôm nay (21/6), Quốc hội dành cả ngày làm việc thứ 20 của Kỳ họp thứ 5 để thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đất đai (sửa đổi), một trong những dự án luật thu hút sự quan tâm rất lớn của cử tri và nhân dân trong thời gian qua.

tm-img-alt
Một phiên họp Quốc hội khóa XV, Kỳ họp thứ 5

Phiên họp được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Trước đó, dự án luật này đã được thảo luận tại tổ vào ngày 9-6. Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh cho biết, dự thảo luật này đến nay nhận được hơn 12 triệu lượt ý kiến góp ý. 

Một điểm mới của dự thảo luật này là bỏ khung giá đất, áp dụng bảng giá đất mới từ năm 2026. Theo đó, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tiếp tục quy định bảng giá đất được ban hành hằng năm để bảo đảm giá đất phù hợp với nguyên tắc thị trường. Tuy nhiên, bổ sung quy định về chuyển tiếp thực hiện theo hướng tiếp tục sử dụng bảng giá đất hiện hành đến hết ngày 31-12-2025 để các địa phương có đủ thời gian để xây dựng, ban hành bảng giá đất mới theo quy định mới của Luật Đất đai.

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay (21/6), Quốc hội thảo luận về dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22
Tối 22/3, nhân Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22, đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn 2024, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Ngày Thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.
Bảo tồn không gian văn hóa Phật giáo Tây Yên Tử
Thế kỷ XIII - XIV, Phật giáo ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đỉnh cao là sự ra đời của Phật giáo Trúc Lâm do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Phật giáo Trúc Lâm để lại rất nhiều giá trị, trong đó có giá trị văn hóa.