Thứ năm, 23/05/2024 01:00 (GMT+7)

Huế: Mưa đá giữa mùa hè làm thiệt hại nhiều hoa màu của người dân

Duy Quốc -  Thứ bảy, 25/03/2023 14:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trận mưa đá với cường độ lớn chưa từng thấy xảy ra tại huyện miền núi A Lưới của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 25/3, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn xã Hương Phong, huyện A Lưới, vừa xảy ra trận mưa đá cường độ lớn.

tm-img-alt

Trận mưa đá với cường độ lớn xuất hiện tại huyện miền núi A Lưới. Ảnh: CTV

Theo đó, vào chiều 24/3 tại xã Hương Phong xuất hiện gió giật mạnh cấp 8 kèm theo mưa đá. Sau khi trận mưa kết thúc, người dân đã thu gom được nhiều túi nilon hạt mưa đá, với kích cỡ hạt mưa kết đông to và tròn như viên bi. Người dân A Lưới cho hay chưa từng thấy trận mưa đá nào lớn như thế này.

tm-img-alt
--
tm-img-alt

Hạt mưa đá được người dân gom lại bỏ vào túi nilon. Ảnh: CTV

Qua kiểm tra bước đầu, trận mưa đá với cường độ lớn, mật độ dày tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hư hại khá nhiều hoa màu, cây cối.

Bạn đang đọc bài viết Huế: Mưa đá giữa mùa hè làm thiệt hại nhiều hoa màu của người dân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Grac: “Gỡ rối” bài toán quản lý rác thải
Ngoài việc giúp người dân dễ dàng đặt lịch thu gom, thanh toán tiền rác, trao đổi đồ cũ…, giải pháp số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online của Grac còn tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thu gom và quản lý rác thải ở các địa phương.