Chủ nhật, 26/05/2024 16:31 (GMT+7)

Khánh Hòa: Gần 200 nghệ sĩ dự chương trình Jazz quốc tế lần thứ nhất tại Nha Trang

Quang Sáng - Việt Anh -  Thứ năm, 18/04/2024 10:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sẽ có gần 200 nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I tại Nha Trang (Khánh Hòa) do Bộ VH, TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I tại Nha Trang sẽ được diễn ra trong 5 đêm với các chủ đề khác nhau như: Chương trình khai mạc diễn ra tối 27/4 với chủ đề The spotlight of Jazz; Living the Legend (28/4); The Latin Night (tối 29/4); The Collection (30/4); Chương trình bế mạc với Jazz Flows (1/5). Chương trình sẽ được tổ chức tại 2 địa điểm của TP Nha Trang là Quảng trường 2/4 và sân bóng Thanh Niên.

tm-img-alt
Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I tại Nha Trang do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Ảnh: Nguồn Internet.

Chương trình sẽ có sự tham gia của gần 200 nghệ sĩ trong nước và các quốc gia như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc. Bên cạnh đó là các nghệ sĩ Việt Nam với những tiết mục âm nhạc đầy mãn nhãn và bùng nổ với sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi như Mỹ Linh, Thu Minh, ban nhạc Anh Em, ban nhạc của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn... hứa hẹn sẽ chinh phục khán giả đại chúng lẫn giới chuyên môn, giới nghệ sĩ, ca sĩ, người yêu nhạc cũng như du khách trong nước quốc tế đến với Việt Nam và thành phố biển xinh đẹp Nha Trang.

Điểm hấp dẫn cũng là thách thức đối với ban tổ chức là việc tuyển chọn chương trình biểu diễn theo các chủ đề. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến cho chất lượng chương trình mang đẳng cấp quốc tế. Bên cạnh đó, chất lượng âm thanh, ánh sáng sân khấu cũng được đầu tư kỹ lưỡng với tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Tạ Quang Đông cho biết, liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ nhất với mong muốn mang đến một trải nghiệm âm nhạc vô cùng đặc biệt và độc đáo, là cầu nối giao lưu văn hóa giữa các nước thông qua ngôn ngữ âm nhạc sôi động của nhạc Jazz.

Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, trên bản đồ âm nhạc khu vực, Việt Nam được xem là có thế mạnh về nhạc Jazz. Việt Nam có những ban nhạc Jazz, nghệ sĩ Jazz đạt trình độ quốc tế. Nhiều du khách, nguyên thủ quốc gia đến Việt Nam đều mong muốn và tìm đến các câu lạc bộ, các chương trình biểu diễn nhạc Jazz để thưởng thức.

 “Qua chương trình, Bộ VH,TT&DL và tỉnh Khánh Hòa mong muốn giới thiệu đến khán giả những giai điệu đẹp của Jazz, quảng bá âm nhạc Việt Nam, cũng như tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi giữa các nghệ sĩ Việt Nam và thế giới, góp phần đưa khán giả Việt Nam tiếp cận âm nhạc Jazz trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng kỳ vọng bữa tiệc âm nhạc quốc tế này sẽ góp phần quảng bá cũng như giới thiệu thêm về những vùng đất, vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách”, ông Tạ Quang Đông cho biết.

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa: Gần 200 nghệ sĩ dự chương trình Jazz quốc tế lần thứ nhất tại Nha Trang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Có một người (2)
Có một người tôi chỉ muốn quên đi///Bởi nhớ đến thì lệ tràn khoé mắt//Chút kỷ niệm yêu thương từng góp nhặt///Lại hiện về nguyên vẹn chẳng mờ phai
Bài thơ: Chân tu?
Đầu trần, chân đất, bước đi///Làm sao thoát được sân si cuộc đời?

Tin mới