Thứ năm, 29/02/2024 07:01 (GMT+7)

Khởi động chương trình bình chọn 'Trẻ em của năm' - Top 100 gương mặt trẻ em tiêu biểu 2023

PV -  Thứ năm, 07/12/2023 20:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tạp chí Trẻ em Việt Nam chính thức khởi động chương trình bình chọn “Trẻ em của năm” 2023, đề cử các gương mặt trẻ em tiêu biểu, xuất sắc trong các hoạt động học tập, văn hóa, thể thao, vượt khó, sáng kiến tích cực vì cộng đồng trên phạm vi toàn quốc.

"Trẻ em của năm" là chương trình do Tạp chí Trẻ em Việt Nam - cơ quan ngôn luận của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và độc giả tham gia bình chọn.

Chương trình nhằm khích lệ, động viên trẻ em phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, hướng tới phát triển toàn diện. Đặc biệt, giúp tạo động lực cho toàn xã hội nâng cao trách nhiệm, quan tâm công tác bảo vệ quyền trẻ em.

tm-img-alt

Đối tượng bình chọn là trẻ em Việt Nam ở trong và ngoài nước, trẻ em nước ngoài đang sống tại Việt Nam (≼ 16 tuổi), đạt các tiêu chí xét chọn sau: Có thành tích tiêu biểu trong học tập, các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể dục – thể thao….; Có hành động hoặc hoạt động thiết thực, cụ thể lan tỏa tích cực vì cộng đồng, được cộng đồng ghi nhận; Trẻ em nghị lực vượt khó, vươn lên nghịch cảnh; Có sáng kiến vì cộng đồng, đã được các cơ quan, tổ chức ghi nhận, đặc biệt ưu tiên những sáng kiến đã được ứng dụng vào thực tiễn; Khuyến khích các cá nhân được trường học, địa phương nơi cư trú công nhận và đề cử trong hồ sơ; Không bị các hình thức kỷ luật.

Các hạng mục ứng cử/đề cử bao gồm: Học tập; Văn hóa - nghệ thuật; Thể thao; Việc tử tế; Nghị lực; Sáng kiến. Mỗi trẻ em chỉ được trao tặng một hạng mục/năm và có thể tiếp tục tham gia đề cử vào năm tiếp theo. Cá nhân có thể được tự gửi hồ sơ ứng cử hoặc được cá nhân, tổ chức đề cử.

Thời gian chương trình: từ ngày 05/12/2023 - 15/01/2024: Gửi hồ sơ đăng ký, ứng cử, đề cử và sơ loại; Từ ngày 15/01-21/01/2024: Lấy ý kiến Hội đồng xét chọn; Ngày 27/01/2024: Công bố kết quả xét chọn Gương mặt "Trẻ em của năm" - Top 100 gương mặt trẻ em tiêu biểu 2023.

Quy trình xét chọn và làm thủ tục, hồ sơ tham dự

Quy trình gồm 3 bước: Gửi hồ sơ ứng cử hoặc đề cử; Sơ loại; Xét chọn chung khảo.

Thí sinh tham gia (hoặc người đề cử) chuẩn bị hồ sơ đề cử đáp ứng các tiêu chí của chương trình. Khuyến khích các hồ sơ có xác nhận của trường học, địa phương.

Hồ sơ tham dự

Thí sinh điền Bản đăng ký thông tin. Lưu ý phải có chữ ký của phụ huynh/người giám hộ.

Ảnh: Chân dung và các ảnh tư liệu minh chứng thành tích nếu có (tối đa 05 ảnh), ảnh chụp rõ ràng, thể hiện tính chất sự kiện.

Bản sao giấy khai sinh hoặc hộ chiếu.

Photo bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận và các giấy tờ liên quan ghi nhận các thành tích trước đó nếu có (tài liệu, bài báo, video clip, sản phẩm có liên quan đến thành tích).

Vòng sơ loại

Ban Thư ký tổng hợp, nghiên cứu các hồ sơ hợp lệ trình Hội đồng xét chọn. 

Hồ sơ đủ điều kiện vượt qua vòng sơ loại và được Hội đồng xét chọn xét duyệt sẽ được đưa vào bình chọn online (Ngay sau khi hồ sơ được xác minh) trên chuyên trang "Trẻ em của năm" Tạp chí điện tử https://treemvietnam.net.vn/tre-em-cua-nam.

Kết quả độc giả bình chọn là một trong các căn cứ để Hội đồng xét chọn tham khảo, 03 thí sinh được độc giả bình chọn có điểm bình chọn cao nhất sẽ được vào Top 100 "Trẻ em của năm" 2023.

Các bước tham gia:

Bước 1: Gửi hồ sơ online: Truy cập chuyên trang: https://treemvietnam.net.vn/tre-em-cua-nam

(Song song gửi 01 bộ hồ sơ bản cứng về địa chỉ tòa soạn: Tạp chí Trẻ em Việt Nam, Phòng 804 tầng 8, Tuấn Hạnh Building, số 82 ngõ 116, phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin online; xác minh tài khoản email (Lưu ý: Chính xác email, SĐT). Khi hồ sơ vượt qua vòng sơ loại sẽ được xuất hiện thông tin trên trang Tạp chí điện tử https://treemvietnam.net.vn/tre-em-cua-nam.

Bước 3: 500 hồ sơ qua vòng sơ loại sẽ được tiến hành bình chọn.

Bước 4: Hội đồng xét chọn căn cứ các tiêu chí hồ sơ, đánh giá và đưa ra kết quả chung khảo.

Quyền lợi khi tham gia chương trình

Được vinh danh danh hiệu Trẻ em của năm - Top 100 gương mặt trẻ em tiêu biểu 2023.

Được tham gia và thụ hưởng các lợi ích từ các chương trình truyền thông, quảng bá cho chương trình.

Thông tin về cá nhân được giới thiệu trên https://treemvietnam.net.vn/tre-em-cua-nam với độ phủ sóng rộng.

Bạn đang đọc bài viết Khởi động chương trình bình chọn 'Trẻ em của năm' - Top 100 gương mặt trẻ em tiêu biểu 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới