Chủ nhật, 23/06/2024 19:21 (GMT+7)

Khởi động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2023

Minh Anh -  Thứ tư, 06/09/2023 08:42 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chương trình năm 2023 sẽ trồng thêm 570 cây cảnh quan tại 9 trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc 3 tỉnh thành bao gồm: Vĩnh Phúc, Gia Lai và Bến Tre.

Ngày 5/9 tại Bến Tre, Toyota Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phát động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường".

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình “Toyota - Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2022-2025 được ký kết giữa Toyota Việt Nam và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam.

tm-img-alt
Chương trình xanh hóa học đường năm 2023 chính thức được khởi động

Chương trình năm 2023 sẽ trồng thêm 570 cây cảnh quan tại 9 trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc 3 tỉnh gồm: Vĩnh Phúc, Gia Lai và Bến Tre. Sau 8 năm triển khai, chương trình đã đóng góp gần 9.200 cây xanh cho 86 trường học tại 39 tỉnh, thành phố trên cả nước và nhận được sự đánh giá cao từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như cộng đồng.

Tại lễ phát động, Toyota cũng tiến hành bàn giao một sân chơi với diện tích khoảng 2.500m2 cho các em học sinh trường Tiểu học An Khánh. Không chỉ là hoạt động xây dựng khu vui chơi lành mạnh cho trẻ em, chương trình còn góp phần bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả. Điểm đặc biệt là các đồ chơi như xích đu, bập bênh, cầu trượt, cầu thăng bằng,… đều được làm từ lốp xe ô-tô đã qua sử dụng với nhiều màu sắc và hình khối đa dạng.

Bên cạnh đó, tại lễ phát động Toyota đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc giành giải trong cuộc thi “Tái chế đồ dùng cũ”. Đây là cuộc thi được triển khai trong khuôn khổ Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trường Tiểu học An Khánh trong việc tái chế và sử dụng đồ dùng tái chế.

Những năm gần đây, bên cạnh chương trình thường niên “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, Toyota cùng hệ thống đại lý và nhà cung cấp phối hợp Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường thường xuyên triển khai những hoạt động bảo vệ môi trường khác như Chương trình “1 tỷ cây xanh - Vì Việt Nam xanh”; Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2021, SEA Games Xanh, Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường hướng tới chuyển đổi xanh năm 2023,…

Bạn đang đọc bài viết Khởi động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.