Thứ hai, 22/04/2024 10:12 (GMT+7)

Khởi tố 2 bị can buôn bán hàng giả tại Bình Phước

Tuấn Hải -  Thứ tư, 17/01/2024 16:51 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 17-1, Cảnh sát điều tra thị xã Phước Long khởi tố và tạm giam Mai Quang Luân (SN 1988) và Hồ Hải Đẳng (SN 1981) với cáo buộc buôn bán hàng giả.

Ngày 26-12-2023, trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, Đội Cảnh sát kinh tế thuộc Công an thị xã Phước Long phát hiện một chiếc ô tô tải mang biển số 93C-167.49, do Mai Quang Luân điều khiển, đang dừng đỗ tại phường Phước Bình, thị xã Phước Long. Khi kiểm tra chiếc xe, họ phát hiện 33 thùng các-tong chứa tổng cộng 396 bóng đèn điện đa dạng loại, có nghi ngờ giả mạo nhãn hiệu Rạng Đông.

tm-img-alt

Quá trình xác minh vụ án đã làm rõ rằng Hồ Hải Đẳng, chủ cửa hàng "Đẳng Túc" tại thôn Tân Lực, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, đang kinh doanh mặt hàng điện máy. Đến tháng 9-2023, Đẳng đã biết đến nguồn hàng bóng đèn LED giả mạo nhãn hiệu Rạng Đông bán trên mạng internet với giá rẻ hơn so với hàng chính hãng. Ông ta đã mua về để bán cho khách hàng với mong muốn kiếm lời nhanh chóng. Mặc dù ông biết rõ rằng đó là hàng giả mạo, nhưng vẫn quyết định mua về cửa hàng để bán, nhằm thu lợi nhuận cao.

Đằng sau đó đã giới thiệu và bán bóng đèn LED giả nhãn hiệu Rạng Đông cho Mai Quang Luân, chủ cửa hàng điện nước Châu Á Linh, tại thôn Bình Điền, xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng. Mai Quang Luân, khi nhận ra rằng hàng không phải là chính hãng, nhưng vẫn tiếp tục mua và phân phối cho một số cửa hàng kinh doanh đồ điện khác với hy vọng thu được lợi nhuận.

Cơ quan công an đã thực hiện thu giữ vật chứng bao gồm nhiều bóng đèn LED giả mạo nhãn hiệu Rạng Đông, có giá trị hơn 190 triệu đồng so với hàng thật. Hiện nay, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để làm rõ toàn bộ vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố 2 bị can buôn bán hàng giả tại Bình Phước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kon Tum quyết định huỷ gói thầu hơn 77 tỷ đồng
UBND tỉnh Kon Tum vừa đưa ra quyết định hủy thầu đối với Gói thầu số 03 trong Dự án Xác định ranh giới sử dụng đất, đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng sử dụng đất...

Tin mới

Thanh Trì: Nguy cơ tai nạn giao thông do mất nắp hố ga
Tình trạng hố ga, miệng cống thiếu nắp, mất nắp tại tuyến đường Đại Thanh tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dân lưu thông trên đường. Điều đáng nói, một số miệng cống, hố ga này không được che đậy, cảnh báo, thậm chí, đã lâu không được thay thế, bổ sung