Thứ tư, 17/04/2024 06:09 (GMT+7)

Khởi tố 5 cán bộ thuộc Tập đoàn Điện lực và Bộ Công thương

Anh Tuấn -  Thứ bảy, 04/11/2023 22:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với 5 bị can về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

tm-img-alt
5 bị can trong vụ án

Theo đó, 5 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự, gồm: ông Trần Quốc Hùng, Phó trưởng phòng Cấp phép và Quan hệ công chúng (Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công thương); ông Trịnh Văn Đoàn, chuyên viên Phòng Cấp phép và Quan hệ công chúng; ông Nguyễn Hữu Khải, Trưởng phòng Kinh doanh mua điện (Công ty Mua bán điện, EVN); ông Đỗ Ngọc Tuyền, chuyên viên Phòng Kinh doanh mua điện; ông Trương Hoàng Dũng, chuyên viên Phòng Kỹ thuật và Công nghệ thông tin (Công ty Mua bán điện).

Theo Người phát ngôn Bộ Công an, các bị can nêu trên được xác định có liên quan trong vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", xảy ra tại Bộ Công Thương và các tỉnh, thành. Sau khi Viện KSND Tối cao phê chuẩn, Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và làm việc của 5 bị can trên.

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố 5 cán bộ thuộc Tập đoàn Điện lực và Bộ Công thương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.