Hà Nội, Thứ Ba Ngày 19/01/2021

Giá Bitcoin hôm nay 11/4: Đón loạt tin xấu, chìm sâu dưới đáy

Mtđt, 07:02 11/04/2018

Giá Bitcoin hôm nay 11/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 6.821 USD/BTC - gần như không thay đổi so với ngày hôm qua.

Cụ thể, giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 6.773 USD mức giá cao nhất trong ngày là 6.850 USD, mức giá thấp nhất là 6.659 USD, vốn hóa thị trường là 116 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.968.888 đồng.

Bitcoin đã không thể tăng quá ngưỡng 7.000 USD/BTC trong khoảng gần 2 tuần qua. Điều này thể hiện sự kém cỏi trong hồi phục của đồng tiền ảo.

Không chỉ có Bitcoin, những đồng tiền còn lại trong top 10 đồng tiền niêm yết trên CoinMarketCap đều chìm trong sắc đỏ.

Theo một số nhà phân tích, việc đánh thuế đối với Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đang đến tiến đến ngày chốt hạn là nguyên nhân chính tạo ra đợt bán tháo trong tháng này.

Thomas Lee, người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, cho biết các hộ gia đình tại Mỹ có thể nợ tới 25 tỷ USD tiền thuế đối với việc nắm giữ tiền kỹ thuật số. Khi ngày hết hạn nộp thuế 17/4 đang đến gần, các nhà đầu tư đang bán tháo Bitcoin để chuyển về USD.

Bitcoin chìm sâu dưới đáy.

Kể từ khi bắt đầu năm mới với 14.000 USD, giá Bitcoin đã giảm hơn 50% những tháng qua. Cả thị trường tiền ảo đã mất hơn một nửa giá trị thị trường trong năm nay, theo Coinmarketcap.

Việc không chắc chắn trong những quy định là một trong nhiều yếu tố tạo ra áp lực cho giá cả.

Bitcoin bắt đầu giảm xuống dưới ngưỡng 10.000 USD sau khi Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) yêu cầu bất cứ một nền tảng kinh doanh tài sản kỹ thuật số nào được coi là sàn giao dịch cũng phải đăng kí với cơ quan này.

SEC cũng tạo ra một cuộc đàn áp đối với gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) khi tuần trước, cơ quan này đã buộc tội hai nhà sáng lập một công ty tiền ảo liên quan đến tiến hành ICO gian lận.

Các nhà quản lý trên toàn cầu hiện đang chia ra theo nhiều cách phản ứng khác nhau đối với tiền kỹ thuật số. Có những quốc gia thẳng tay tiến hành đàn áp như Trung Quốc nhưng lại có những quốc gia mở đường, tạo điều kiện cho Bitcoin phát triển như Nhật Bản.

Hãng tin Bloomberg dẫn một báo cáo của BoA nói rằng Bitcoin đang đi theo lối đi của các bong bóng tài sản khổng lồ khác từng xảy ra trên thế giới. Và sự lao dốc này diễn ra chỉ chưa đầy nửa năm kể từ sau khi giá Bitcoin lập kỷ lục.

Theo tờ RNS của Nga, Các hiệp hội Cryptocurrency và Blockchain tại Thuỵ Sĩ, Kazakhstan, và Armenia gần đây đã tham gia với Nga, Trung Quốc, và Hàn Quốc về việc nộp một đơn tố tụng đối với các công ty lớn về Internet vì cấm các quảng cáo liên quan đến Crypto.

Với ý những thông tin chả mấy tốt đẹp này, Bitcoin được dự báo rằng khó mà phục hồi trở lại.

P.V (tổng hợp theo Đời sống & Pháp lý, theleader)

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin hôm nay 11/4: Đón loạt tin xấu, chìm sâu dưới đáy tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường