Thứ tư, 17/04/2024 05:58 (GMT+7)

Lâm Đồng: Gần 100 cây thông già bị "đầu độc

MTĐT -  Thứ năm, 15/06/2023 09:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND huyện Lạc Dương khẩn trương kiểm tra, xử lý các nội dung báo chí phản ánh liên quan đến việc đầu độc rừng thông tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương.

Vụ việc xảy ra ở xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương khi gần 100 cây thông hàng chục năm tuổi bị khoan gốc, rồi bơm thuốc bảo vệ thực vật. Nhiều cây đã chết hoặc bắt đầu vàng lá.

tm-img-alt
Thông bị khoan rất nhiều lỗ và bơm đổ hóa chất diệt cỏ. Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN

Diện tích rừng thông bị "đầu độc" nằm cạnh các khu vực có nhiều nhà kính, khu sản xuất nông nghiệp của người dân địa phương. Theo Trạm quản lý bảo vệ vệ rừng Đa Ra Hoa (thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim), diện tích rừng bị "đầu độc" trên thuộc diện quy hoạch rừng phòng hộ.

Theo người dân địa phương, đây là khu vực đất có giá trị rất cao, lên tới 2- 3 tỷ đồng/1.000m2, nên phỏng đoán việc đầu độc thông rừng là để chiếm đất.

Đến nay, Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim, vẫn chưa xác định được đối tượng vi phạm.

Ông Đinh Hữu Đạo - Phó trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị này đã phối hợp với lực lượng chức năng liên quan tổ chức tuần tra, mật phục 2 vị trí rừng bị phá trên và các khu vực xung quanh để bảo vệ hiện trường, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm của các đối tượng phá rừng.

Minh Ngọc (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Gần 100 cây thông già bị "đầu độc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.