Thứ năm, 23/05/2024 03:23 (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trả lời phỏng vấn vụ việc Công ty Mỹ Nga

MTĐT -  Thứ hai, 14/09/2020 14:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trước những phản ánh của phóng viên VTV về tình trạng chôn lấp chất thải nguy hại của Công ty Mỹ Nga, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã trả lời phỏng vấn về những nội dung liên quan đến vụ việc

Sau khi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát phóng sự “Đường đi rác thải nguy hại” trong chương trình thời sự 19 giờ tối 12-9 trên kênh VTV1, sáng nay 13-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh đã có buổi làm việc và trả lời phỏng vấn về nội dung này.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh làm việc và trả lời phỏng vấn về vụ việc Công ty Mỹ Nga chôn lấp chất thải nguy hại trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Báo Bình Phước

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến nhà máy xử lý, tái chế chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại của Công ty Mỹ Nga trên địa bàn xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú. Theo đó, công ty được Bộ TN&MT cấp phép thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại vào ngày 2-1-2020.
Nhà máy xử lý chất thải nguy hại gồm: Lò đốt công suất 1.000kg/giờ; hệ thống tẩy rửa, làm sạch phế liệu kim loại công suất 5 tấn/giờ; hệ thống chất thải điện tử công suất 2 tấn/giờ; hệ thống xử lý bóng đèn huỳnh quang công suất 25kg/giờ và nhiều phương tiện, thiết bị khác.

Trước những phản ánh của phóng viên VTV về tình trạng chôn lấp chất thải nguy hại của Công ty Mỹ Nga, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã trả lời phỏng vấn về những nội dung liên quan đến vụ việc và nêu lên những khó khăn của địa phương trong công tác kiểm tra, phát hiện những hoạt động của nhà máy. Ông Minh cũng nhận định để xảy ra tình trạng này là bài học sâu sắc trong việc quản lý môi trường, tỉnh cần phải rút kinh nghiệm. Đồng thời kiến nghị Bộ TN&MT cần phân cấp cho địa phương trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhà máy xử lý chất thải do Bộ cấp phép.

Thời gian tới, tỉnh sẽ chủ động hơn, chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường phối hợp với Bộ TN&MT trong việc kiểm tra, xử lý cũng như khắc phục hậu quả vụ việc nếu có xảy ra.

Đức Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trả lời phỏng vấn vụ việc Công ty Mỹ Nga. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các điểm nóng về buôn lậu động vật hoang dã trên thế giới
Văn phòng Liên hợp quốc về phòng chống ma túy và tội phạm (UNODC) vừa công bố Báo cáo Tội phạm động vật hoang dã thế giới năm 2024 cho thấy khu vực Nam sa mạc Sahara ở châu Phi nổi lên như một điểm nóng về buôn lậu động vật hoang dã quốc tế.

Tin mới

Grac: “Gỡ rối” bài toán quản lý rác thải
Ngoài việc giúp người dân dễ dàng đặt lịch thu gom, thanh toán tiền rác, trao đổi đồ cũ…, giải pháp số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online của Grac còn tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thu gom và quản lý rác thải ở các địa phương.