Thứ sáu, 02/06/2023 14:52 (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trả lời phỏng vấn vụ việc Công ty Mỹ Nga

MTĐT -  Thứ hai, 14/09/2020 14:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trước những phản ánh của phóng viên VTV về tình trạng chôn lấp chất thải nguy hại của Công ty Mỹ Nga, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã trả lời phỏng vấn về những nội dung liên quan đến vụ việc

Sau khi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát phóng sự “Đường đi rác thải nguy hại” trong chương trình thời sự 19 giờ tối 12-9 trên kênh VTV1, sáng nay 13-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh đã có buổi làm việc và trả lời phỏng vấn về nội dung này.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh làm việc và trả lời phỏng vấn về vụ việc Công ty Mỹ Nga chôn lấp chất thải nguy hại trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Báo Bình Phước

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến nhà máy xử lý, tái chế chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại của Công ty Mỹ Nga trên địa bàn xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú. Theo đó, công ty được Bộ TN&MT cấp phép thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại vào ngày 2-1-2020.
Nhà máy xử lý chất thải nguy hại gồm: Lò đốt công suất 1.000kg/giờ; hệ thống tẩy rửa, làm sạch phế liệu kim loại công suất 5 tấn/giờ; hệ thống chất thải điện tử công suất 2 tấn/giờ; hệ thống xử lý bóng đèn huỳnh quang công suất 25kg/giờ và nhiều phương tiện, thiết bị khác.

Trước những phản ánh của phóng viên VTV về tình trạng chôn lấp chất thải nguy hại của Công ty Mỹ Nga, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã trả lời phỏng vấn về những nội dung liên quan đến vụ việc và nêu lên những khó khăn của địa phương trong công tác kiểm tra, phát hiện những hoạt động của nhà máy. Ông Minh cũng nhận định để xảy ra tình trạng này là bài học sâu sắc trong việc quản lý môi trường, tỉnh cần phải rút kinh nghiệm. Đồng thời kiến nghị Bộ TN&MT cần phân cấp cho địa phương trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhà máy xử lý chất thải do Bộ cấp phép.

Thời gian tới, tỉnh sẽ chủ động hơn, chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường phối hợp với Bộ TN&MT trong việc kiểm tra, xử lý cũng như khắc phục hậu quả vụ việc nếu có xảy ra.

Đức Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trả lời phỏng vấn vụ việc Công ty Mỹ Nga. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ninh Bình ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình đã phát động và đề nghị các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành của thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường.
Canada: Ứng dụng AI để đối phó với các đám cháy rừng
Trước nhu cầu giảm thiểu nguy cơ cháy rừng, công ty giám sát cây trồng và đánh giá rủi ro cháy rừng Sensaio Tech của Canada đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp việc phòng và chữa cháy trở nên dễ dàng, chính xác hơn

Tin mới

Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Di sản Chiến tranh Việt Nam”
Đây là các sự kiện hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); đặc biệt là với phong trào “Thi đua giết giặc lập công” trong kháng chiến và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”