Thứ ba, 21/05/2024 01:53 (GMT+7)

Lào Cai thả cá phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hồng

Ngọc Anh -  Thứ ba, 29/08/2023 11:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tại buổi lễ, có khoảng 28 nghìn con cá đã được các đại biểu, tăng ni, phật tử và Nhân dân thả phóng sinh xuống sông Hồng, khu vực thị trấn Phố Lu.

Sáng 29/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Lễ thả cá phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hồng.

Dự buổi lễ có đại điện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai, UBND huyện Bảo Thắng và đông đảo tăng ni, phật tử, Nhân dân huyện Bảo Thắng.

tm-img-alt
Phóng sinh nhiều loại thủy sản để tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hồng. Ảnh: Báo Lào Cai

Tại buổi lễ, có khoảng 28 nghìn con cá đã được các đại biểu, tăng ni, phật tử và Nhân dân thả phóng sinh xuống sông Hồng, khu vực thị trấn Phố Lu. Trong đó có nhiều loài cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao như: cá lăng chấm, cá bỗng, trắm cỏ, cá chép… Nhân dân trên địa bàn huyện Bảo Thắng cũng phóng sinh nhiều loại thủy sản (cua, ốc, lươn, cá…) để tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hồng.

Bên cạnh việc vận động người dân phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản, Ban tổ chức cũng kêu gọi Nhân dân không phóng sinh các loài sinh vật ngoại lai, có nguy cơ xâm hại môi trường, gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái của sông Hồng và vùng phụ cận.

Thông qua lễ thả cá phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản, Ban tổ chức mong muốn lan truyền thông điệp, kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; thường xuyên thả bổ sung các loài thủy sản quý hiếm, có giá trị kinh tế, khoa học, nhằm bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học.

Bạn đang đọc bài viết Lào Cai thả cá phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cuộc chiến bảo tồn chim cánh cụt châu Phi
Với việc số lượng chim cánh cụt châu Phi đang giảm khoảng 8% mỗi năm, các nhà bảo tồn đang lo ngại về tình trạng này và cho rằng chẳng bao lâu nữa loài chim này sẽ bị tuyệt chủng. 

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?