Thứ ba, 25/06/2024 19:41 (GMT+7)

Long An: Tăng cường chăm sóc sức khỏe cho công nhân khu, cụm công nghiệp

Trâm Anh -  Thứ tư, 15/05/2024 15:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Phạm Tấn Hòa vừa ký quyết định 4433/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp năm 2024 do Sở Y tế lập.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. 

Cụ thể, Ngành Y tế phấn đấu nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản/kế hoạch hoá gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) cho công nhân trong các khu, cụm công nghiệp; công nhân sinh sống ở các nhà trọ trên địa bàn tỉnh, đặc biệt chú ý nam, nữ thanh niên chưa lập gia đình.

Trong đó, huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, Tân An, Thủ Thừa đảm bảo thực hiện nói chuyện chuyên đề, cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ cho 50% công nhân trong các khu, cụm công nghiệp; công nhân sinh sống ở các nhà trọ trên địa bàn được nghe tuyên truyền về CSSKSS (bao gồm kết quả thực hiện khám sức khỏe, trong đó có sức khỏe sinh sản từ nguồn xã hội hóa của ngân sách địa phương, doanh nghiệp).

Các địa phương còn lại đảm bảo thực hiện nói chuyện chuyên đề, cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ cho 30% công nhân trong các khu, cụm công nghiệp; công nhân sinh sống ở các nhà trọ trên địa bàn được nghe tuyên truyền về CSSKSS (bao gồm kết quả thực hiện khám sức khỏe, trong đó có sức khỏe sinh sản từ nguồn xã hội hóa của ngân sách địa phương, doanh nghiệp).

UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo Chi cục Dân số tỉnh chủ trì phối hợp với các ban ngành đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện các hoạt động theo Kế hoạch. Công đoàn Khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp thực hiện các hoạt động có liên quan; chỉ đạo Công đoàn các công ty, Liên đoàn Lao động huyện tham gia, hỗ trợ triển khai các hoạt động.

Lãnh đạo, công đoàn các công ty quan tâm, chăm lo sức khỏe cho công nhân, tạo điều kiện về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị và thời gian để thực hiện các hoạt động truyền thông, tư vấn và cung cấp dịch vụ CSSKSS; tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn công ty, công nhân tiếp cận các thông tin và dịch vụ CSSKSS./.

Bạn đang đọc bài viết Long An: Tăng cường chăm sóc sức khỏe cho công nhân khu, cụm công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giải pháp bù nước cho cơ thể trong những ngày hè nắng nóng bức
Thời tiết nóng bức kéo di dễ khiến cơ thể đổ mồ hôi, dẫn đến tình trạng mất nước, cơ thể mệt mỏi, uể oải và làm việc kém hiệu quả. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một số giải pháp bù nước cho cơ thể nhanh chóng trong những ngày hè nóng bức.
Suy thận do lao động liên tục ngoài trời nắng
Chiều 20-6, theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Khoa Nội thận - Tiết niệu của bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị nam bệnh nhân bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục trong nhiều ngày.
Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.
Diệt vi khuẩn HP: Đừng bỏ qua 5 loại thực phẩm này
Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng loét dạ dày hoặc loét tá tràng. Tuy nhiên, chúng ta có thể tiêu diệt vi khuẩn này bằng một chế độ ăn uống khoa học và phù hợp. Vậy ăn gì để diệt vi khuẩn HP?

Tin mới

Giao thông công cộng ấn tượng tại Moskva
Ngày 24/6, Phó Thị trưởng thủ đô Moskva, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ Moskva, ông Maxim Liksutov, đã chia sẻ những thành tựu ấn tượng về hệ thống giao thông công cộng của thành phố.